Cách lắp rèm cửa cuốn sử dụng nhiều dành cho các văn phòng, tòa nhà

Rèm cuốn là 1 trong những mẫu rèm cửa thông dụng nhất hiện nay, rèm cuốn được sử dụng nhiều nhất là dành cho các văn phòng, tòa nhà. Lý do rèm cuốn được sử dụng nhiều nguyên nhân chính là do mẫu rèm cửa này có giá rất rẻ và không chiếm nhiều diện tích. Thông thường khi cần lắp đặt rèm cuốn mọi người thường liên hệ với các công ty, cửa hàng làm rèm cửa và nhờ nhân viên của họ đến đo đạc và lắp đặt. Tuy nhiên, cũng có nhiều gia đình chỉ cần lắp đặt số lượng rèm cửa rất ít, hoặc là lắp đặt cho các cửa nhỏ nên lại muốn tự mua về để lắp đặt, chính vì vậy ở bài viết này công ty rèm cửa Happyhome sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết từ cách đo, đến cách lắp rèm cửa cuốn này.

Rèm cuốn là mẫu rèm cửa sổ thông dụng nhất hiện nay

Để lắp đặt rèm cuốn được chính xác đầu tiên chúng ta cần phải xác định được 2 thông số đó là chiều ngang và chiều cao của cửa chúng ta cần lắp đặt là bao nhiêu. Khi đã có kích thước rồi thì chỉ cần gửi kích thước này cho bên làm rèm cửa và bảo họ làm đúng theo kích thước này là được. Để xác định được kích thước chiều ngang và chiều cao của cửa chính xác chúng ta cần xác định rỏ xem rèm cuốn của chúng ta sẻ lắp lọt lòng bên trong cửa hay lắp nằm bên ngoài cửa. Việc bắt lọt lòng bên trong hay bên ngoài thì phải tùy thuộc vào thiết kế phần cửa sổ và tùy thuộc vào cả sở thích của chủ nhà nữa. Phụ thuộc vào việc rèm cuốn của chúng ta sẻ lắp đặt bên trong hay bên ngoài mà cách đo của chúng ta cũng khác nhau.

cách lắp rèm cửa cuốn
cách lắp rèm cửa cuốn

Trường hợp 1: Rèm cuốn lắp đặt lọt lòng bên trong cửa

+ Chiều ngang = Chiều ngang thực tế đo được – 1cm

+ Chiều cao = Chiều cao thực tế đo được – 1cm

Tại sao chiều ngang và chiều cao lại trừ đi 1cm, vì nếu bạn không trừ lại 1cm thì rất có thể khi bạn lắp đặt rèm cuốn vào cửa sổ của mình sẻ gặp trường hợp rèm cửa không vừa với cửa. Lý do là bạn đã đo quá sát so với kích thước thực tế, và thêm nữa xưởng làm rèm cuốn cho bạn cũng chưa chắc đã cắt chính xác được từng cm với thông số mà bạn gửi.

Trường hợp 2: Rèm cuốn lắp bên ngoài cửa

+ Chiều ngang = Chiều ngang thực tế đo được + 5cm

+ Chiều cao = Chiều cao thực tế đo được + 5cm

Khi rèm cuốn lặp đặt bên ngoài cửa thì cả chiều ngang và chiều cao bạn cần + thêm 5cm nữa, lý do là để phần rèm cuốn này khi lắp lên có thể che được hết phần ô của cửa sổ và ánh nắng không bị lọt qua.

Ví dụ thực tế 1: Bạn có 1 ô cửa sổ muốn bắt lọt lòng bên trong với kích thước bạn đo được lần lượt là chiều ngang: 1m5 và chiều cao 3m. Vậy kích thước bạn cần làm chính xác là bao nhiêu, áp dụng trường hợp 1 bạn sẻ có chiều ngang: 1m5 – 1cm = 1m49 và chiều cao là 3m – 1cm = 2m99. Như vậy bạn chỉ cần gửi kích thước chiều ngang x chiều cao: 1m49 x 2m99 cho bên làm rèm cuốn là được.

cách lắp rèm cửa cuốn
cách lắp rèm cửa cuốn

Ví dụ thực tế 2: Bạn có 1 ô cửa sổ muốn bắt bên ngoài với kích thước bạn đo được lần lượt chiều ngang 1m5 và chiều cao 3m. Vậy kích thước bạn cần làm chính xác khi đó sẻ là: Chiều ngang = 1m5 + 5cm = 1m55 và chiều cao = 3m + 5cm = 3m5, rất đơn giản phải không nào.

Sau khi đã có số đo thực tế và gửi cho bên làm rèm rồi thì việc tiếp theo cần làm là lắp đặt bộ rèm cửa đó. Thời gian để bên xưởng hoàn thành bộ rèm cửa theo kích thước bạn gửi thông thường khoảng 2 ngày, vì tất cả các loại rèm cửa đều được làm theo số đo của cửa mà bạn đo nên không thể có liền mà chúng ta phải đợi bên xưởng làm. Một bộ rèm cuốn khi hoàn thành thường sẻ gồm 2 phần (rèm cửa và bát treo rèm). Ngoài 2 phần này ra thì để lắp đặt rèm cửa bạn cần chuẩn bị thêm 1 ít đồ nghề nữa để tiền hành cho bước tiếp theo là treo rèm.

Chuẩn bị và cách lắp rèm cửa cuốn

Các đồ dùng cần thiết để treo rèm cuốn

1. Máy khoan

Máy khoan là đồ dùng quan trọng nhất bạn cần phải chuẩn bị để khoan lỗ, bạn có thể dùng các loại máy khoan chuyên dụng để khoan tường, khoan bê tông của boss để giúp việc khoan lỗ được nhanh chóng và dễ dàng.

2. Máy bắn vít hoặc tua vít

Máy bắn vít dùng để bắn vít vặn chặt vào tắc kê khi bắt bát để treo rèm, nếu bạn ko có máy bắn vít thì có thể thay thế bằng 1 chiếc tua vít cũng được nhé.

3. Búa đóng đinh

Búa đóng đinh dùng để đóng tắc kê vào tường khi bạn đã khoan lỗ

cách lắp rèm cửa cuốn

4. Tắc kê và vít

Tắc kê và vít là 2 phụ kiện bắt buộc phải có để có thể giữ chặt được bát treo rèm vào tường, khi mua tắc kê bạn nên chọn loại tắc kê lớn 1 chút để khi bắt vào tường được chắc chắn.

Các bước cách lắp rèm cửa cuốn

1. Kiểm tra vị trí lắp đặt

Việc đầu tiên mà bạn cần làm nếu bạn tự mua rèm cuốn và tự lắp đặt tại nhà đó chính là đo đạc kích thước cửa sổ thật cẩn thận. Điều này sẽ giúp bạn chọn được bộ rèm có thông số chuẩn xác, tránh tình trạng thừa thiếu gây mất thẩm mỹ cũng như lãng phí tiền bạc.

Khi đã chọn được bộ rèm ưng ý, chúng ta cần tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng khu vực lắp đặt. Trong trường hợp văn phòng của bạn đã được xây dựng từ lâu, hay phần cửa sổ được thiết kế không tốt, bạn cần gia công lại trước khi lắp rèm lên. Giả sử cửa sổ không bằng phẳng, bạn hãy gắn một miếng gỗ mỏng lên đó. Lúc này, miếng gỗ mỏng có công dụng là khắc phục nhược điểm của cửa sổ khi được có tác động của lực khoan vít trực tiếp.

cách lắp rèm cửa cuốn
cách lắp rèm cửa cuốn

Khách hàng cần tiến hành kiểm tra tình trạng cửa sổ trước khi treo rèm cuốn

Khi khu vực lắp đặt rèm đã đạt yêu cầu, chúng ta sẽ xác định vị trí treo rèm và đánh dấu lại. Hãy đưa rèm cuốn lên vị trí bạn muốn treo khung để ướm thử. Bạn cần dùng bút  để định hình vị trí của bộ giá đỡ.

2. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ

Để việc treo rèm được diễn ra nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị các vật dụng cần thiết như: rèm cuốn và phụ kiện, thang, thước đo, bút chì, ốc vít, máy khoan,…

3. Tiến hành treo rèm

Đầu tiên, bạn cần lắp đặt giá đỡ. Muốn làm được việc này, bạn phải sử dụng ốc vít để gắn giá đỡ lên khung cửa. Bạn chỉ cần thực hiện một thao tác vô cùng đơn giản, đó là đặt giá đỡ lên vị trí đã đánh dấu và bắt ốc vít chắc chắn để cố định. Yêu cầu đặt ra ở đây là bộ khung không được xô lệch và nhất định phải thẳng hàng.

Tiếp theo là lắp đặt rèm cuốn, bạn hãy đặt thanh trên của chiếc rèm lên bộ giá rồi đẩy vào. Khi nào thanh rèm nằm cố định trong khung thì đồng nghĩa với việc quy trình lắp đặt đã được hoàn tất.

cách lắp rèm cửa cuốn

4. Kiểm tra hoạt động – cách lắp rèm cửa cuốn

Chúng ta có thể kéo thử rèm để xem khả năng hoạt động của nó ra sao, có sự cố kỹ thuật hay trục trặc nào phát sinh hay không.

Như vậy, các bạn có thể thấy rằng việc lắp đặt rèm cuốn rất đơn giản, dễ thực hiện và không mất nhiều thời gian. Đây cũng chính là lý do khiến sản phẩm chiếm được cảm tình của người sử dụng.

Quý khách vui lòng để lại thông tin, số điện thoại (nên có) để nhận tư vấn miễn phí! Chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 24 – 48 giờ. Mọi thông tin đóng góp, ý kiến cải thiện vui lòng gọi nhanh qua số Hotline để được hỗ trợ nhanh nhất!

Số điện thoại: 091 481 2356
Địa chỉ: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Từ khóa:

  • Cách lắp rèm cuốn chống nắng
  • Rèm cuốn kéo tay
  • Hướng dẫn lắp rèm cuốn lọt lòng
  • Cách lắp rèm cửa
  • Cách lắp rèm cửa sổ
  • Cách tháo lắp rèm cuốn
  • Sửa rèm cầu vồng
  • Cách lắp rèm cầu vồng

Nội dung liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *