Cách lắp ráp cửa cuốn Đài Loan được người tiêu dùng ưa chuộng

Ngày nay việc sử dụng cửa cuốn rất được ưu chuộng trong các công trình nhà ở, kho hàng, ki ốt, nhà xưởng…Trong đó, cách lắp ráp cửa cuốn Đài Loan là một trong những loại cửa cuốn được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất.

Thế nào là cửa cuốn Đài Loan?

Cửa cuốn Đài Loan còn có tên gọi khác là cửa cuốn tôn, cửa cuốn tôn sơn tĩnh điện giá rẻ. Cửa cuốn được ghép từ nhiều nan lá với nhau, thường các lá là tôn mạ được sản xuất tại Đài Loan với chất liệu là sắt mạ kẽm. Công nghệ cửa cuốn Đài Loan có 2 loại là cửa cuốn đẩy tay và cửa cuốn đài loan tự động nhờ motor điều khiển từ xa.

Cách lắp ráp cửa cuốn Đài Loan sử dụng motor đúng chuẩn

Khảo sát mặt bằng, lấy số đo

Việc đầu tiên cần làm trước khi lắp đặt hệ thống cửa cuốn là khảo sát mặt bằng và đo đạc kích thước các vị trí cần lắp đặt. Sau đó lên kế hoạch chi tiết các hạng mục cần tiến hành và chuẩn bị vật tư cần thiết cho việc lắp đặt.

cách lắp ráp cửa cuốn đài loan
cách lắp ráp cửa cuốn đài loan

Chuẩn bị vật tư lắp đặt

Bao gồm:

 • Lá cửa cuốn để gọn
 • Trục cửa cuốn
 • Motor, motor kéo xích
 • Máy hàn
 • Mặt bích (lắc motor)
 • Hộp remote

Tiến hành lắp đặt

 • Đầu tiên, ta bắt đầu hàn cốt trục (cốt bạc đạn), hàn bát L rồi gắn ray.
 • Sử dụng máy bắn tia lazer để dựng ray, khoan để đóng tắc kê sắt vào bát L (tắc kê sẽ cố định ray).
 • Tiếp theo, đo đạc lại độ cao cửa để xác định độ cao lắc rồi bắt đầu gắn lắc phía trên cửa. Lưu ý xác định vị trí motor trái hay phải để có phương án lắp ổ cắm điện, phím bấm âm tường cho phù hợp và đảm bảo thẩm mỹ.
 • Hàn lắc, lắp motor lên và siết ốc lại sao cho chắc chắn. Tiếp tục luồn dây công tắc bấm âm tường motor.
cách lắp ráp cửa cuốn đài loan
cách lắp ráp cửa cuốn đài loan
 • Sau đó tiến hành gác trục đã chuẩn bị sẵn, buộc dây chỗ bắt đầu lá và xỏ lá cửa cuốn vào. Lưu ý xỏ cẩn thận cho lá cân nhau và đều so với hai bên ray.
 • Cuối cùng, kiểm tra lại cửa cuốn vừa lắp và căn chỉnh lại sao cho đều. Vệ sinh lại toàn bộ hệ thống cửa cuốn, quét sơn các mối hàn cũng như sơn chống gỉ sét cho cửa.

Ưu nhược điểm cửa cuốn Đài Loan.

Cửa Cuốn Đài Loan là loại cửa cuốn kiểu cũ, được nhiều người dân Việt Nam sử dụng phổ biến trong khoảng những năm gần đây. Nan cửa cuốn Đài Loan có kết cấu lồng kết vào nhau.

Ưu Điểm Cửa Cuốn Đài Loan.

Cấu tạo của cửa cuốn Đài Loan có độ dày mỏng, gọn, dễ dàng lắp đặt có thể thi công nhanh trong ngày phù hợp có các dự án cần lắp đặt gấp. Giá thành rẻ nhất trong các loại cửa cuốn. Là lựa chọn ưu tiên hàng đầu trong các công trình nhà xưởng, kho bãi.

Vật liệu làm cửa cuốn Đài Loan giá rẻ, phù hợp với đại đa số người tiêu dùng, nhiều mẫu mã, màu sắc có độ an toàn cao, đảm bảo an ninh cho công trình của bạn.

Nhược Điểm Cửa Cuốn Đài Loan – cách lắp ráp cửa cuốn đài loan

Vật liệu làm cửa cuốn có độ dày cửa cuốn Đài Loan thường tương đối mỏng. Cấu Tạo Cửa Kéo Tay Đài Loan được làm bằng sắt mạ kẽm, tole mạ màu chống gỉ sét từ 05 – 06 năm. Thế nhưng tình trạng gỉ sét diễn biến nhanh, ảnh hưởng đến khả năng đóng mở cửa cuốn.

cách lắp ráp cửa cuốn đài loan

Ngoài ra, vật liệu làm tôn sản xuất cửa cuốn Đài Loan khá lỏng lẻo nên khả năng chống va chạm ngoại lực bên ngoài kém dễ xảy ra tình trạng lá nan xô cuốn vào nhau.

Chi tiết và quy trình lắp ráp cửa cuốn Đài Loan

Chi tiết cấu tạo cửa cuốn kéo tay Đài Loan

Nan Cửa Cuốn.

Các lá tôn thép được mạ kẽm ở 2 bề mặt, được sơn tĩnh điện và mạ màu ở hai mặt, cửa cuốn Đài Loan có các màu cơ bản là màu vàng kem, màu xanh ngọc & màu ghi sáng.

Ray Cửa Cuốn – cách lắp ráp cửa cuốn đài loan

Ray có bản dày U60, U70 còn gọi là thanh đứng được làm bằng sắt rất chắc chắn do có các gân gấp mép nhằm tạo độ chắc chắn cho cửa.

Kẹp Nhíp Nan.

Các nhíp xếp Inox cứng cáp được phủ lớp sơn chống rỉ, có hai màu phổ biến là màu vàng kem và màu trắng.

cách lắp ráp cửa cuốn đài loan
cách lắp ráp cửa cuốn đài loan

Lo Xo Trợ Lực – cách lắp ráp cửa cuốn đài loan

Có tác dụng làm cho cửa cuốn có kết cấu xoắn, tạo ra khả năng ôm sát vào trục nhằm mục đích trợ lực giúp cửa cuốn đóng mở nhẹ nhàng hơn ngoài ra không tạo ra tiếng động khó chịu trong quá trình cửa cuốn lên/xuống.

Ngoài ra khi khách hàng Lắp Ráp Cửa Cuốn Đài Loan có thể trang bị thêm phụ kiệm khóa ngang, khóa bản lề giúp cửa cuốn gia tăng hệ thống an toàn. Còn đối với bộ cửa cuốn có diện tích > 20m2 quý khách hàng nên lắp hệ thống động cơ motor cửa cuốn giúp cửa cuốn vận hành dễ dàng hơn.

Quy trình cách lắp ráp cửa cuốn Đài Loan

Một Công Ty Lắp Đặt Cửa Cuốn Đài Loan Uy Tín sẽ có quy trình lắp đặt bài bản. Khách hàng chỉ cần đề xuất ý tưởng, cung cấp thông tin, còn lại sẽ do phía bên thi công lắp đặt thực hiện. Kỹ thuật viên đến khảo sát, đo đạc sau đó về xưởng thiết kế, sản xuất nan cửa cho phù hợp với công trình. Các phụ kiện sẽ được chuẩn bị theo đúng tiêu chuẩn của công trình. Tiến hành lắp đặt theo sơ đồ cửa cuốn từng công đoạn đều tuần tự và chính xác.

– Bước 1 : Tiếp nhận yêu cầu hỏi về thông tin mặt bặng, vị trí lắp đặt cửa cuốn đài loan, Kích thước chiều rộng và chiều dài cần lắp đặt
– Bước 2 : Chuyển đến bộ phận bán hàng làm bảng báo giá cửa cuốn Đài Loan theo thông tin khách hàng cung cấp.
– Bước 3 : Sản xuất và giá công cửa cuốn và hẹn thời gian thi công lắp đặt cửa cuốn Đài Loan cho khách hàng
– Bước 4 : Lắp Đặt Cửa Cuốn hoàn chỉnh, kiểm tra chất lượng và bàn giao hạng mục cửa cuốn cho khách hàng. Có giấy bảo hành và thông tin liên hệ rõ ràng.

cách lắp ráp cửa cuốn đài loan

Lưu Ý :

Thị trường có rất nhiều công ty, đại lý nhận thi công lắp đặt cửa cuốn nhưng sản phẩm nan cửa không đạt chuẩn, chất liệu kém chất lượng. Trước khi ký hợp đồng lắp cửa cuốn, bạn cần tìm hiểu về năng lực nhận thầu, công trình đã thầu và uy tín của đơn vị đó. Tránh việc quá bận tâm đến cửa cuốn giá rẻ mà chọn nơi lắp cửa cuốn kéo tay Đài Loan thiếu uy tín.

Cách Lắp Đặt Cửa Cuốn Đài Loan đúng cách là căn chỉnh vị trí và khoảng cách chính xác, có những chi tiết phải thẳng hoặc cân bằng tuyệt đối để bảo đảm đúng kỹ thuật.

Sau khi lắp đặt thành công cần phải vận hành thử để kiểm tra xem có vấn đề gì bất thường hay không để thực hiện khắc phục ngay nếu có bất thường.

Vì sao cửa cuốn Đài Loan có giá cạnh tranh nhất

Nan Cửa Làm Bằng Chất Liệu Phổ Thông – cách lắp ráp cửa cuốn đài loan

Lá cửa cuốn Đài Loan sử dụng chất liệu tôn và thép mạ kẽm. So với chất liệu nhôm của các dòng cửa cuốn cao cấp thì Cửa Cuốn Đài Loan có chi phí vật liệu sản xuất rẻ hơn, giá thành sản phẩm cũng cạnh tranh hơn.

Tính cả chi phí sản phẩm nan cửa và công lắp đặt một bộ cửa cuốn Đài Loan có giá chỉ từ 300.000 vnđ – 500.000 vnđ/m2. Trong khi nhiều dòng cửa cuốn công nghệ Úc, Đức khác có giá thấp cũng đã lên tới hơn 1.000.000 vnđ/m2.

Chọn cửa cuốn Đài Loan, chủ đầu tư tiết kiệm được khoản chi phí không hề nhỏ. Vì vậy mà nhiều gia đình chọn Lắp Đặt Cửa Cuốn Đài Loan vừa tầm ngân sách đầu tư. Nhất là những công trình không đòi hỏi quá cao về thẩm mỹ và tính năng cao.

Chất Lượng Cửa Cuốn Đài Loan Được Nhiều Đánh Giá Tốt.

Với giá cửa cuốn cơ Đài Loan rẻ hơn hẳn, đương nhiên Cửa Cuốn Cơ Kéo Tay Đài Loan không thể đẳng cấp được như những các loại cửa cuốn dòng thế hệ mới. Vậy nhưng, với quy cách cửa cuốn Đài Loan chuẩn chất lượng và đúng kỹ thuật bộ cửa cuốn vẫn làm việc rất hiệu quả, an toàn. Cửa lên xuống khá là êm, tốc độ nhanh vì trọng lượng của những nan tôn không quá nặng.

Bạn vẫn có thể tích hợp các phụ kiện khác cho cửa cuốn Đài Loan. Như là lưu điện, bộ điều khiển, mô tơ kéo cửa tự động mà không cần kéo tay. Tuy nhiên, điểm hạn chế của cửa cuốn Đài Loan khi tiếp xúc với nước càng nhiều thì tuổi thọ của cửa cuốn Đài Loan càng giảm xuống, Sau khoảng 06 – 07 năm bạn nên giá cố và thay thế toàn bộ nan cửa cuốn đài loan mới thì có thể sử dụng ổn định tiếp được.

Quý khách vui lòng để lại thông tin, số điện thoại (nên có) để nhận tư vấn miễn phí! Chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 24 – 48 giờ. Mọi thông tin đóng góp, ý kiến cải thiện vui lòng gọi nhanh qua số Hotline để được hỗ trợ nhanh nhất!

Số điện thoại: 091 481 2356
Địa chỉ: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Từ khóa:

 • Cách ráp cửa cuốn Đức
 • Cách đặt ray cửa cuốn
 • Cách lắp cửa cuốn điện
 • Biện pháp thi công lắp đặt cửa cuốn
 • Cách đo cửa cuốn
 • Cửa cuốn Đài Loan

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *