Cách lắp nút bấm cửa cuốn phụ kiện dễ dàng lắp đặt nhất

Bộ điều khiển cửa cuốn là một trong những phụ kiện dễ dàng lắp đặt mà bạn có thể tự mình làm tại nhà. Vậy cách lắp bộ điều khiển cửa cuốn như thế nào? Bài viết dưới đây của Happyhome sẽ hướng dẫn bạn lắp đặt nút bấm cửa cuốn đơn giản và đúng kỹ thuật nhất.

Cách lắp nút bấm cửa cuốn nguyên bản

Trường hợp này nghĩa là bạn sẽ lắp đặt nguyên như thế mà không cần đấu nối dây nguồn. Sau khi nhận sản phẩm bộ điều khiển cửa cuốn; bạn kiểm tra xem có đầy đủ hộp tín hiệu, remote và dây cáp chính hãng không.

cách lắp nút bấm cửa cuốn

Xóa và nạp mã điều khiển trong cách lắp nút bấm cửa cuốn

Trước khi lắp đặt thì bạn cần phải xóa và nạp mã điều khiển như sau:

a. Xóa và nạp mã điều khiển mã nhảy

Đây là việc làm cần thiết để nạp mã điều khiển mới. Không nên dùng mã điều khiển có sẵn trong hộp điều khiển vì thiếu bảo mật. Với bộ điều khiển mã nhảy, bạn mở hộp điều khiển và nhấn nút programe cho đèn sáng nhấp nháy. Ngay sau đó nhấn nút Stop trên remote, hoặc nút lên/xuống/khóa tùy loại remote.

b. Xóa và nạp mã điều khiển mã gạt

Với bộ điều khiển mã gạt, bạn tiến hành cài đặt mã mới bằng cách mở vỏ hộp điều khiển. Tìm đến hệ thống công tắc gạt, tiến hành gạt công tắc theo thứ tự bất kỳ. Mở vỏ remote điều khiển, gạt các công tắc trên remote theo thứ tự chuẩn như trên hộp điều khiển. Chỉ 1 phút là bạn đã nạp mã thành công.

cách lắp nút bấm cửa cuốn
cách lắp nút bấm cửa cuốn

Cách lắp bộ điều khiển cửa cuốn

Hãy test thử hộp điều khiển và remote trước khi lắp đặt; nếu chưa điều khiển được thì bạn cài đặt lại. Chọn vị trí thoáng và gần mô tơ cửa cuốn để đặt. Có thể khoan gắn giá đỡ để treo hộp điều khiển; hoặc đặt hộp điều khiển ở vị trí cố định nào đó. Lấy dây nguồn ra, cắm một đầu vào hộp điều khiển, một đầu vào mô tơ cửa cuốn.

Lưu ý là thao tác sao cho các đầu dây cáp vào đúng vị trí; không để ăng-ten của hộp điều khiển ở góc khuất, không phủ đồ vật khác che kín ăng-ten. Sau khi đã nối dây xong thì bạn thử điều khiển cửa cuốn. Cửa cuốn sẽ lên/xuống hoặc dừng theo các nút bấm trên remote.

Cách đấu nối thay thế bộ điều khiển cửa cuốn

Bạn hoàn toàn có thể thay thế bộ điều khiển khác model chỉ với việc đấu nối dây. Cách lắp đặt bộ điều khiển cửa cuốn này áp dụng khi bạn đang sử dụng một bộ điều khiển A; nhưng muốn chuyển sang dùng bộ điều khiển B. Ví dụ cụ thể về đấu nối bộ điều khiển CH sang bộ điều khiển YS-168 như sau.

cách lắp nút bấm cửa cuốn

 • Bước 1: Cắt bỏ khoảng 10cm đoạn đầu của dây nguồn bộ điều khiển YS-168. Tiếp tục cắt bỏ khoảng 2-3cm vỏ ngoài của từng dây nguồn.
 • Bước 2: Cắt bỏ khoảng 10cm đoạn đầu của dây nguồn bộ điều khiển CH. Tiếp tục cắt bỏ khoảng 2-3cm vỏ ngoài của từng dây nguồn.
 • Bước 3: Lần lượt nối các dây nguồn theo đúng màu sắc. Dùng băng dính đen để quấn kín lại từng vị trí đấu nối. Sau khi quấn xong các dây, tiếp tục quấn băng dính đen để cố định các dây nguồn.
 • Bước 4: Tiến hành lắp đặt như quy trình đã hướng dẫn cho bộ nguyên bản.

Nên cách lắp nút bấm cửa cuốn nào tốt và bền nhất?

Với bộ điều khiển mã nhảy

Ưu điểm:

 • Chống sao chép hay dò mã khóa
 • Tự thay đổi mã và xóa mã ngay sau khi bạn bấm phím sử dụng
 • Thiết kế tinh tế, nhỏ gọn và đẹp mắt
 • Chống nước tốt

#8 Bộ điều khiển mã nhảy tốt nhất hiện nay:

 1. Bộ điều khiển Austdoor – Smatdoor
 2. Bộ điều khiển Alibaba, H101
 3. Bộ điều khiển BosSdoor
 4. Bộ điều khiển CHS89, CHF9, HS, ENGIES
 5. Bộ điều khiển HDO, HD09
 6. Bộ điều khiển YHA1 – yh1B2
 7. Bộ điều khiển Netdoor, Erodoor, Audidoor, Flux
 8. Bộ điều khiển Audioor
cách lắp nút bấm cửa cuốn
cách lắp nút bấm cửa cuốn

Với bộ điều khiển mã gạt

Ưu điểm:

 • Sử dụng mã gạt với 8 hàng mã, dễ dàng cài đặt mã mà không cần quá nhiều hướng dẫn.
 • Được sử dụng nhiều nhất hiện nay và có giá thành rất hợp lý
 • Phong phú, đa dạng về chủng loại và rất dễ mua

#6 Bộ điều khiển tay gạt tốt nhất hiện nay:

 1. Bộ điều khiển Hidoor 2200
 2. Bộ điều khiển YS168L
 3. Bộ điều khiển FAAC
 4. Bộ điều khiển Tecdoor
 5. Bộ điều khiển Netdoor, Audidoor
 6. Bộ điều khiển Newstar, GP, Kalât, JG303

>>> Lưu ý: Để lựa chọn được 1 bộ điều khiển cửa cuốn tốt và có độ bền cao thì bạn nên chọn những mẫu hộp có xuất xứ nhập khẩu tại Đài Loan là tốt nhất nhất trên thị trường cửa cuốn hiện nay.

Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển cửa cuốn đầy đủ nhất

1. Đối với cách lắp nút bấm cửa cuốn gắn tường

cách lắp nút bấm cửa cuốn
cách lắp nút bấm cửa cuốn

Đối với điều khiển cửa cuốn gắn tường

Bạn biết không các loại điều khiển gắn tường đều có chung chức năng, có thể khác nhau về thiết kế nhưng công dụng lại tương đồng nhau.

Thường thấy thì điều khiển gắn tường có 3 nút. 2 nút phía trên và dưới là các nút điều khiển cửa đi lên hoặc đi xuống theo chiều mũi tên. Nút ở giữa là nút DỪNG. khi bạn mở đến độ rộng thích hợp có thể bấm nút này để cửa dừng ngay lập tức.

Các lưu ý khi sử dụng điều khiển bấm tường.

cách lắp nút bấm cửa cuốn

Các lưu ý khi sử dụng điều khiển bấm tường.

Nút bấm âm tường cửa cuốn nên được gắn tại vị trí cách mặt đất từ 1 mét trở lên và bề mặt tường không có độ ấm quá cao hoặc dính nước để tránh bị ẩm ướt gây hỏng động cơ, tránh bị trẻ em nhỏ vô tình miết phải nút điều khiển gây hư hại đến sản phẩm.

Bên cạnh đó người sử dụng cửa cuốn cũng cần hạn chế các việc như điều khiển nút bấm âm tường cửa cuốn khi tay bị dính nước. Tốt nhất, nên lau chùi bề mặt nút bấm âm tường cho sạch bụi bẩn khoảng 1 tháng/lần bằng khăn mềm.

2. Cách sử dụng tay điều khiển từ xa cửa cuốn

Với công nghệ hiện đại cùng với thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng, dễ bấm nút, điều khiển từ xa cửa cuốn đã trở nên thông dụng đối với nhiều hộ gia đình, đồng thời tần suất sử dụng cũng cao hơn so với nút bấm âm tường vì có thể điều khiển ngay cả khi gia chủ đang ở bên ngoài nhà. Giúp việc vận hành cửa an toàn hơn.

Tay remote điều khiển từ xa cửa cuốn có 02 loại chính. Loại 03 nút và loại 04 nút cho bạn chọn lựa.

Chức năng các nút điều khiển trên tay 04 nút như sau:

1: Điều khiển cửa cuốn lên hoặc đóng xuống

2: Khóa cửa tại vị trí (khi khóa cửa sẽ không bấm lên – xuống được)

3: Dừng tại vị trí hiện thời

Đối với tay 03 nút như hình thì chúng ta thấy rằng không có nút khóa và chỉ có bấm điều khiển cửa lên, xuống và dừng tại vị trí hiện tại. Cửa sẽ tự khóa khi đóng xuống hết.

Những lưu ý khi sử dụng cách lắp nút bấm cửa cuốn từ xa

Để chúng ta có thể hạn chế tối đa hư hỏng điều khiển từ xa cửa cuốn, không nên bấm nút đóng/mở liên tục. Chỉ cần bấm nút 1 lần rồi để cửa tự động vận hành.

Bạn cẩn thận tránh đặt điều khiển từ xa cửa cuốn ở nơi ẩm ướt để ngăn nước thấm vào bên trong gây hỏng pin và các vi mạch điện tử. Không nên để những nơi nóng ẩm như: cốp xe, nhà tắm vvv

Chú ý đặt điều khiển từ xa cửa cuốn những vị trí đã được quy định để dễ tìm khi cần sử dụng, hạn chế rơi vỡ và tránh xa tầm với của trẻ nhỏ để đảm bảo an toàn.

Từ khóa:

 • Nút bấm cửa cuốn
 • Cách đấu nút nhấn cửa cuốn
 • Nút bấm âm tường Austdoor
 • Cách lắp bộ điều khiển cửa cuốn
 • Công tắc cửa cuốn
 • Công tác đảo chiều cửa cuốn

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *