Cách lắp đặt cửa cuốn tấm liền vận hành êm ái, không có trục trặc

Một bộ cửa cuốn đẹp ngoài việc sản xuất đồng bộ, có thương hiệu thì khâu lắp đặt cũng chiếm 1 phần quan trọng, nó quyết định đến việc sản phẩm hoàn thiện vận hành có êm ái hay không, có bị trục trặc sự cố gì hay không, tuổi thọ có được bền hay không? Bài viết này chúng tôi xin HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC CÁCH LẮP ĐẶT CỬA CUỐN TẤM LIỀN AUSTDOOR chi tiết nhất.

1. Khảo sát mặt bằng trước khi có cách lắp đặt cửa cuốn tấm liền

Để có 1 bộ cửa cuốn đẹp và vận hành tốt cũng như tuổi thọ cao, khâu lắp đặt chiếm vai trò quan trọng, và để đảm bảo chắc chắn rằng vị trí lắp đặt tốt chúng ta phải trải qua bước đầu tiên đó là khảo sát mặt bằng, vị trí lắp đặt cửa cuốn để xem vị trí đó gắn ray như thế nào, lô cuôn gắn có bị vướng mắc gì không?

Để tiện cho khách hàng khi có nhu cầu sử dụng cửa cuốn chúng tôi xin đưa ra các thông số thỏa mãn việc lắp đặt 01 bộ cửa cuốn tấm liền Austdoor đúng tiêu chuẩn

cách lắp đặt cửa cuốn tấm liền

– Kích thước cánh gà: là phần tường 2 bên của ô cửa nơi sẽ lắp đặt hệ thống ray dẫn hướng của bộ cửa cuốn va kích thước này tối thiểu phải đạt 100mm ( Kich thước đẹp là 150mm). Nếu không đảm bảo kích thước này thì khâu lắp đặt sẽ gặp khó khăn và ảnh hưởng đến quá trình vận hành cũng như tuổi thọ của sản phẩm sau này. Vì vậy chúng tôi khuyên khách hàng nên đẩm bảo kich thước này từ 130-150mm là kích thước lý tưởng để lắp đặt cửa cuốn tấm liền Austdoor.

– Kích thước ô chờ lô cuốn: Là phần nằm phía trên vị trí chiều cao lọt sáng, là nơi mà lô của bộ cửa cuốn sẽ được định vị tại đó và không thay đổi theo thời gian. Kích thước lý tưởng cho vị trí này là từ 500-700 tùy vào chiều cao của bộ cửa cuốn.

– Kích thước chiều rộng và cao lọt sáng: là kích thước khoảng không của ô cửa nơi sẽ đón gió và ánh nắng vào nhà. Kích thước này sẽ được lấy theo thước lỗ ban với mục đích là chọn được con số đẹp, may mắn, tài lộc, hạnh phúc cho gia chủ.

– Vị trí lắp đặt giá đỡ lô cuốn: Là vị trí giao giữa cánh gà và lô cuốn nằm ở 2 góc phía trên. Là nơi chịu tải trọng của toàn bộ cửa cuốn vì vậy cần khảo sát kỹ xem vị trí này là tường gạch hay bê tông để có phương án phù hợp cho gia cố giá đỡ.

2. Các bước lắp đặt cửa cuốn tấm liền Austdoor

2.1 Gia công ray dẫn hướng – cách lắp đặt cửa cuốn tấm liền

Bước 1:
Đo kích thước chiều dài của ray cửa sao cho ray cửa cao hơn kích thước thông thủy là 200- 250mm.

Bước 2: cách lắp đặt cửa cuốn tấm liền
Kích thước sẻ miệng đón ray là 150mm, sau khi sẻ xong căt bỏ đi 100mm để lại 50mm

Bước 3:

Uốn cong phần 50mm với góc 35 độ để cho thân cửa cuốn sau này sẽ không bị cấn.

cách lắp đặt cửa cuốn tấm liền
cách lắp đặt cửa cuốn tấm liền

Bước 4: cách lắp đặt cửa cuốn tấm liền

Khoan 2 lỗ trên thân ray và thanh chặn để bắt ốc hãm ( Lưu ý khoan xuyền từ mặt ray bên này qua bên kia để roa lỗ bắt vít âm vào ray không để vít nổi lên bề mặt ray sẽ làm ảnh hưởng đến vận hành cửa sau này).

Bước 5:

Bắt tai hãm (bát chặn) vào ray dẫn hướng tính từ vị trí đỉnh ray xuống là 150mm và tướng xứng nhau với ray bên kia không được lắp lệch nhau. Sau đó trên thân ray tiến hành bắt các bát sắt V cách nhau từ 500-700m riêng vị trí 2 đầu là 200. Hàn cố định ray lên tường thông qua bắt sát V với tác kê nở bằng sắt để cố định ray dẫn hướng sao cho 2 ray nằm bằng nhau không bị lệch. Mép ray phải song song với mép thông thủy của cửa, vị trí trên đầu ray phải dùng gạch hoặc sắt chèn sao cho độ hỡ với tường là 10-15mm.

Bước 6: cách lắp đặt cửa cuốn tấm liền

Sau khi lắp đặt hoàn thành ray dẫn hướng, chúng ta tiến hành lắp đặt giá đỡ cửa cuốn. Giá đỡ sẽ được lắp sát vào phía sau ray và cách 5mm và sau đó dùng ông thủy cân thăng bằng để lắp giá đỡ bên ray đối diện để đảm bảo 2 giá đỡ là bằng nhau không bị cao thấp.

2.2 Cách lắp đặt cửa cuốn tấm liền Austdoor đúng kỹ thuật

Bước 1: Lắp hai vòng nhựa ở hai bên đầu trục cửa

bắt vít chặt cố định  để tránh cửa bị trôi sang một bên

Bước 2:

– Đưa cửa lên giá đỡ bằng foclip hoặc nâng tay
– Lắp gối đỡ cửa lên giá đỡ rồi vặn chặt ốc U sau đó tiến hành tăng lò xo,khi tăng
lò xo dựa vào bảng tính để tăng.

Cách tăng lò xo cửa cuốn tấm liền Austdoor

Cách 1: Tăng lò xo bằng tay
Khi lô cuốn vẫn được buộc chặt bằng lớp giấy bóng, ta dùng lực tay quay lô cuốn ngược
chiều kim đồng hồ một số vòng theo bảng tính tăng lò xo, quay chiều ngược lại là giảm lò
xo. Chú ý đánh dấu vị trí của thanh đáy để biết ta quay được bao nhiêu vòng.

cách lắp đặt cửa cuốn tấm liền
cách lắp đặt cửa cuốn tấm liền

Cách 2: Tăng lò xo bằng kìm nước
Khi tấm thân cửa đã luồn vào ray, ta không làm được như cách 1, ta tiến hành tăng lò xo bằng kìm nước, cách tăng như sau: Cần hai người, mỗi người ở một bên đầu của cửa cuốn. Một người nới lỏng bu long U và người kia dùng kìm nước xiết chặt trục lô cuốn vặn theo chiều hoặc ngược chiều kim đồng hồ để tăng hoặc giảm lò xo.

Với trường hợp sử dụng khóa ngang: Đóng hết cửa xuống nền, đánh dấu vị trí và dùng mũi khoan phi 12 để khoan lỗ khóa kiểm tra khóa vận hành êm ái là chúng ta hoàn thành xong các bước lắp đặt cửa cuốn tấm liền lên giá đỡ và chuyển qua bước lắp phụ kiện cho bộ tời cửa cuốn

2.3 Lắp đặt phụ kiện cho cửa cuốn dùng motor

Bước 1: Lắp tai giữ chốt ly hợp lên mặt bích motor, dùng vít vặn chặt lắp dây rút vào tai giữ, sử dụng cle 12 để vặn chặt.

cách lắp đặt cửa cuốn tấm liền

Bước 3: Lắp gối đỡ động cơ
– Lắp hai ống đen vào mặt bích động cơ đầu còn lại lắp vào gối đỡ nhựa được bắt bằng ecu và bulon gắn chặt vào giá đỡ
– Chỉnh cam động cơ, cam sát tường là cam xuống, cam bên ngoài là cam lên.

* Cách chỉnh cam hành trình cửa cuốn tấm liền Austdoor đúng kỹ thuật

– Chỉnh cam xuống trước, muốn chỉnh được cam dưới chúng ta dùng tay kéo cửa xuống từ từ, nhìn xem lưỡi gà quay đóng vào rơle theo chiều thuận để đè vào rơle làm ngắt hành trình, trường hợp mà thanh đáy cửa chưa xuống đến sát nền mức như mong muốn mà lưới gà đã chạm vào rơ le rồi thì ta dùng tay xoay cụm chỉnh thô xoay ngược lại cho lưỡi gà xa rơle đến khi nào thanh đáy cửa chạm nền, mức như ý muốn thi xoay cụm chỉnh thô về gần rơle sau đó tiến hành chỉnh tinh,xoay núm chỉnh tinh mầu đỏ từ từ cho đến khi lưỡi gà chạm vào rơle kêu tách lúc này rơle đã bị ngắt hoàn toàn, như thế ta đã chỉnh được cam dưới, cam trên chỉnh tương tự như cam dưới

cách lắp đặt cửa cuốn tấm liền

Động cơ cửa cuốn tấm liền, cách lắp đặt cửa cuốn tấm liền

Cót cửa cuốn tấm liền

Với những bộ cửa có diện tích nhỏ, bạn muốn tối đa hóa diện tích không gian kinh doanh hay cửa nhà. Cửa cuốn sử dụng động cơ bằng cót là ưu tiên hàng đầu khi lắp đặt cửa cuốn tấm liền.

Việc sử dụng bằng cót cũng dễ mang lại sử thoải mái cho người sử dụng, vì cửa chỉ cần kéo lên khi bạn mở cửa hoặc hạ xuống khi đóng cửa, khóa cửa vật lý như khóa nhà thông thường nên rất dễ sử dụng.

Ngoài ra, cửa cuốn bằng cót có chi phí rẻ hơn rất nhiều so với cửa cuốn bằng động cơ, giá giao động từ 550k/m2 đã bao gồm chi phí vận chuyển và lắp đặt.

Cửa tấm liền sử dụng động cơ, cách lắp đặt cửa cuốn tấm liền

Động cơ motor ống lồng trục

Đây là dòng động cơ có trọng tải nhỏ nhẹ, phù hợp với những bộ cửa có diện tích vừa phải từ 10m2 trở lại, thường được sử dụng dành cho cửa tấm liền.

Động cơ được lắp đặt liền trục cửa, trục phi 90 là có thể lắp đặt sử dụng.

Có cần quay tay để mở cửa khi trong quá trình sử dụng bị mất điện

Động cơ này ưu điểm thời gian đóng mở nhanh và tiết kiệm được không gian cũng như thẩm mỹ

Nhược điểm khó sửa chữa sau khi bị hỏng động cơ

cách lắp đặt cửa cuốn tấm liền
cách lắp đặt cửa cuốn tấm liền

Động cơ cửa cuốn úc

Cũng giống như động cơ ống, động cơ úc hoạt động đóng mở cửa nhanh, không gây tiếng động lớn

Động cơ liền trục nên tiết kiệm được tối đa không gian

Nhược điểm là dòng động cơ này khó sửa chữa khi hỏng động cơ, và giá bán cũng cao hơn các động cơ khác

Động cơ xích – cách lắp đặt cửa cuốn tấm liền

Với những bộ có diện tích khá to mà bạn vẫn muốn sử dụng cửa tấm liền để tiết kiệm chi phí, bạn có thể lựa chọn lắp thêm động cơ cửa cuốn

Động cơ cửa cuốn hiện nay có nhiều sản phẩm chất lượng cao và giá thành không quá đắt, các sản phẩm động cơ liên doanh Việt có giá tốt hơn các sản phẩm Đài Loan nhập khẩu

Vd: động cơ liên doanh AC400, giá thành bình dân và được bảo hành 2 năm

Đặc biệt, những bộ cửa tấm liền thường có trọng lượng không quá nặng, nên khi lắp cửa thường hay bị hiện tượng cuộn lô vượt quá hành trình, gây xổ lô cửa cuốn, vậy nên khi bạn lắp đặt động cơ cửa tấm liền, nên chọn đơn vị lắp đặt thêm cảm biến chống xô và gia cố thêm sắt và cửa để tăng trọng lượng cửa, để cửa thêm vững chắc.

Quý khách vui lòng để lại thông tin, số điện thoại (nên có) để nhận tư vấn miễn phí! Chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 24 – 48 giờ. Mọi thông tin đóng góp, ý kiến cải thiện vui lòng gọi nhanh qua số Hotline để được hỗ trợ nhanh nhất!

Số điện thoại: 091 481 2356
Địa chỉ: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Từ khóa:

  • Cách lắp cửa cuốn không motor
  • Lắp đặt cửa cuốn kéo tay
  • Lắp cửa cuốn hết bao nhiêu tiền
  • Sơ đồ lắp đặt cửa cuốn
  • Cách lắp cửa cuốn có mô to
  • Cách lắp đặt cửa cuốn Đài Loan
  • Cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn
  • Lắp đặt cửa cuốn giá rẻ

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *