Cách lắp đảo chiều cửa cuốn tạo hệ thống vận hành thuận tiện

Trong một hệ thống cửa cuốn có rất nhiều những thiết bị đi kèm. Với mỗi loại thiết bị sẽ có một chức năng khác nhau nhưng khi kết hợp với nhau tạo nên 1 hệ thống vận hành cửa cuốn hiện đại thuận tiện lợi cho người dùng. Vậy bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn là gì? Cách lắp đảo chiều cửa cuốn không dây là gì? Có mấy loại cảm biến đảo chiều cửa cuốn. Giá bộ cảm biến đảo chiều không dây bao nhiêu. Hãy cùng cửa cuốn Happyhome đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé.

Bộ cách lắp đảo chiều cửa cuốn là gì?

Bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn là gì? Tại sao nên sử dụng bộ cảm biến đảo chiều cho cửa cuốn. Bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn là phương án tối ưu. Giúp cửa cuốn có tính năng tự dừng hoặc tự đảo chiều khi gặp vật cản. Có thể gọi với nhiều tên gọi khác nhau như là “bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn” “bộ tự dừng cửa cuốn”. Hoặc là “bộ chống xô cửa cuốn”, “bộ cảm biến cửa cuốn” hay “cảm biến dừng cửa cuốn”, “bộ đảo chiều cửa cuốn”. Bạn có thể gọi với nhiều tên gọi khác nhau. Tuy nhiên sản được ưa chuộng và quen thuộc nhất vẫn là “bộ cảm biến đảo chiều không dây” hoặc “bộ tự dừng không dây”.

cách lắp đảo chiều cửa cuốn
cách lắp đảo chiều cửa cuốn

Bộ cảm biến tự dừng cửa cuốn

Đây là thiết bị mang lại sự an toàn cho người sử dụng. Nhất là những hộ gia đình có con nhỏ hoặc nuôi thú cưng trong nhà.

Phân loại bộ đảo chiều cửa cuốn

Hiện nay trong hệ thống cửa cuốn được chia làm 2 loại cảm biến đảo chiều phổ biến là: bộ cảm biến đảo chiều không dây và bộ cảm biến đảo chiều có dây.

–   Bộ đảo chiều có dây

–   Bộ đảo chiều không dây

Bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn có dây cho cửa cuốn

Bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn có dây là thiết bị cảm biến tự dừng của cửa cuốn có dây. Được sản xuất trên công nghệ cảm biến từ cửa cuốn có dây có thể gọi là bộ tự dừng cửa cuốn có dây. Cấu tạo bộ tự dừng cửa cuốn có dây được gồm 2 ty đồng và 2 thanh inox. Được gắn vào 2 bên đường ray cửa cuốn. Bộ cảm biến không dây hoạt động đơn giản do hai bên được ray dẫn hướng của cửa cuốn được 2 thanh lá inox. Hai bên thanh đáy được gắn 2 chiếc ty đồng để dẫn điện. Chuyển tín hiệu về hộp điều khiển trung tâm cửa sẽ tự dừng khi gặp vật cản.

cách lắp đảo chiều cửa cuốn

Bộ đảo chiều không dây cho cửa cuốn

Bộ đảo chiều không dây là thiết bị cảm biến tự dừng của cửa cuốn khi gặp vật cản. Đây là công nghệ tiên tiến không dây dành cho cửa cuốn. Là phương pháp được sử dụng để thay thế cho phương pháp đảo chiều cửa cuốn truyền thống có dây trước đây. Ứng dụng chủ yếu trong các bộ cửa cuốn khe thoáng, cửa cuốn xuyên sáng.

Là một trong những thiết bị mang tính đột phá trong hệ thống cửa cuốn tại thị trường Việt Nam. Là sản phẩm của tập đoàn Austdoor ra đời từ năm 2015. Đây là công nghệ đảo chiều không dây dành cho các loại cửa cuốn mà tập đoàn Austdoor sản xuất. Với tính năng nổi trội nhất chính là khi kéo cửa xuống cửa gặp vật cản sẽ tự đảo chiều và đi lên.

cách lắp đảo chiều cửa cuốn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đảo chiều cảm biến sử dụng sóng hồng ngoại và cảm biến điện tử vẫn sử dụng hệ thống tích hợp dòng dây lên hộp tín hiệu. Vì vậy sau 1 thời gian sử dụng dây bị đứt hoặc bị ăn mòn cho nên độ bền ko đc cao nhanh hỏng chính vì vậy bộ tự dừng cửa cuốn không dây ra đời.

Ưu điểm của thiết bị đảo chiều cửa cuốn

Ưu điểm nổi bật của bộ cảm biến tự dừng cửa cuốn có dây và không dây đều như nhau. Bộ cảm biến tự dừng cửa cuốn có dây và không dây chỉ khác nhau về cấu tạo và cách thức lắp đặt.

–       Khi gặp vật cản bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn đều có thể tự động dừng lại

–       Đối với loại cảm biến không dây ngoài việc cửa có thể tự dừng, còn có thể tự đảo chiều và đi lên.

–       Tránh được nguy hiểm cho người dùng và gia đình có con nhỏ người già hoặc có nuôi động vật

Đây là phương án cải tiến (công nghệ đảo chiều không dây). Thay thế hoàn toàn các thiết bị cơ học (thanh lá inox, ty đồng) bằng thiết bị điện tử (hộp tín hiệu) và hệ thống rơ-le truyền tín hiệu. Do vậy thiết bị đảo chiều không dây đảm bảo hoạt động ổn định và có độ bền cao.

Hướng dẫn cách lắp đảo chiều cửa cuốn

+ Bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn không dây được cấu tạo bởi  hệ thống rơ le. Cảm biến được thiết kế gắn trên bộ lá đáy cửa cuốn và bộ nam châm nhận tiến hiệu. Được kết nối với nhau bằng hệ thống nhận mã sóng của hộp nhận tín hiệu cửa cuốn. Bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn được lắp lắp ráp đồng bộ bởi kỹ thuật của Nhà máy Austdoor.

cách lắp đảo chiều cửa cuốn
cách lắp đảo chiều cửa cuốn

+ Vị trí lắp bộ nam châm nhận tín hiệu tốt nhất là cách mặt đất 15cm . Lắp ở 1 bên ray song song với  bộ đảo chiều không dây được gắn trên thanh đáy. Khi cửa đóng mở gặp phải vật cản thì bộ cảm ứng sẽ phát ra tín hiệu được liên kết với hộp điều khiển và cửa sẽ tự động đảo chiều đi ngược lên.

Nguyên lý hoạt động của cách lắp đảo chiều cửa cuốn không dây

–       Một hộp dấu hiệu được gắn vào thanh đáy cửa cuốn. Kết nối với hệ thống rơ le cảm biến trên thanh đáy. Khi cửa gặp vật cản rơ le tự động đóng lại. Chuyển dấu hiệu đến hộp phát tín hiệu, hộp phát tín hiệu phát lên hộp điều khiển để phân tích xem. Có nên tiếp tục cho cửa hoạt động đóng xuống đảo ngược chiều cửa cuốn để đi lên.

cách lắp đảo chiều cửa cuốn
cách lắp đảo chiều cửa cuốn

–       Công nghệ của bộ chống xô cửa cuốn thế hệ mới này đã có rất nhiều cải tiến. Giúp cho người sử dụng rất dễ dàng. Hơn nữa giá bộ tự dừng cửa cuốn (giá bộ cảm biến đảo chiều) này cũng rất cạnh tranh. Giá luôn ổn định hơn so với các dòng cảm biến cửa cuốn khác đang có mặt trên thị trường.

–       Ngoài ra cảm biến lực này còn được tích hợp vào luôn bộ nhận tín hiệu thông minh. Cửa sẽ hoạt động bình thường dòng điện ổn định. Khi cửa gặp vật cản, dòng điện đi vào động cơ motor cửa cuốn bị thay đổi đột ngột. Khi phát hiện ra điều bất thường trên bộ điều khiển. Thì hộp nhận tín hiệu sẽ tác động vào làm cho motor dừng hoạt động.

–       Hộp nhận tín hiệu thông minh có thể sử dụng được cho tất cả các loại cửa cuốn kể cả cửa cuốn tấm liền hay cửa cuốn đài loan.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay thì dòng cửa cuốn do tập đoàn Austdoor sản xuất. Hơn ai hết Austdoor luôn đi đầu trong xu hướng nghiên cứu và phân tích công nghệ mới nhất. Như công nghệ cảm biến đảo chiều có dây. Cảm biến đảo chiều không dây và đặc biệt là công nghệ ARC chống sao chép mã mở cửa. Những công nghệ này đã đem lại cho Austdoor những thành tựu to lớn. Trong những năm qua vẫn luôn dẫn đầu trong thị trường cửa cuốn trong nước.

Từ khóa:
  • Cách đấu đảo chiều cửa cuốn Austdoor
  • Mạch đảo chiều cửa cuốn
  • Cách đấu dây mô to cửa cuốn
  • Sơ đồ đấu dây mô to cửa cuốn
  • Nguyên lý đảo chiều cửa cuốn
  • Hướng dẫn lắp bộ điều khiển cửa cuốn yh
  • Cách lắp bộ điều khiển cửa cuốn
  • Cách lắp cửa cuốn điện

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *