Cách lắp chống xô cửa cuốn giúp cho việc vận hành cửa diễn ra an toàn

Cửa cuốn không thể thiếu bộ chống xô tự dừng, nó giúp cho việc vận hành cửa diễn ra an toàn và thông suốt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến chiếc chống xô tự dừng không dây (chống xô tín hiệu) sử dụng cho cửa cuốn khe thoáng này. Nó rất dễ dàng để lắp đặt, hay tháo gỡ vì không liên quan đến các phần khác của cửa cuốn. Nó được lắp vào 2 thanh lá đáy liền nhau, và hoạt động dựa vào công tắc tín hiệu tự dừng. Có thể tham khảo các hướng dẫn cách lắp chống xô cửa cuốn tự dừng cửa cuốn sau:

Công dụng của bộ chống xô tự dừng cửa cuốn:

 • An toàn khi nhà có trẻ nhỏ hoặc người già
 • Gặp vật cản cửa cuốn tự dừng tránh gây hỏng hóc cửa hoặc đồ vật

Những lưu ý khi sử dụng bộ chống xô tín hiệu:

 • Kiểm tra thường xuyên xem chống xô có hoạt động tốt không
 • Kiểm tra pin và thay pin kịp thời nếu bị hết để chắc chắn chống xô hoạt động bình thường
 • Khi bấm cửa lên xuống nên đứng dưới cửa để kiểm soát tình trạng đóng mở cửa cho an toàn.
cách lắp chống xô cửa cuốn
cách lắp chống xô cửa cuốn

Bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn là gì.

Nhận thấy nhược điểm này. Đã có rất nhiều công ty nghiên cứu để giải quyết triệt để những vấn đề kể trên. Một trong những giải pháp đó là hệ thống cảm biến đảo chiều cửa cuốn.

Bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn là phương án tối ưu giúp cửa cuốn mang tính năng tự động đảo chiều khi gặp vật cản rất an toàn cho mọi gia đình. Rất là những hộ gia đình có con nhỏ hoặc thú cưng trong nhà.

Chức năng thiết bị tự dừng cửa cuốn.

Bộ chống xô cửa cuốn hoạt động bằng cách khi gặp vận cản bên dưới, cửa cuốn tự động dừng lại và đảo chiều quay ngược lên trên. Như vậy giúp bạn tránh được nguy hiểm nếu chẳng may có con nhỏ,xe cộ, đồ đạc bên dưới.

Chỉ cần lắp đặt bộ cảm biến đảo chiều là cửa cuốn nhà bạn đã có thể cảm nhận và xác định được những đồ vật bên dưới khi vận hành. Quan trọng nhất bạn phải nhớ đây là giải pháp an toàn mà cửa cuốn nhà bạn không thể thiếu tính năng này.

Cách lắp đảo chiều cửa cuốn – cách lắp chống xô cửa cuốn

Bộ cảm biến cửa cuốn này có một hệ thống 2 đèn Led cảm biến được đặt 2 bên thanh ray truyền cửa cuốn, được nối bằng dây điện đến bộ hộp nhận tín hiệu có lắp đặt trên động cơ motor cửa cuốn.

cách lắp chống xô cửa cuốn
cách lắp chống xô cửa cuốn

Vị trí cách lắp đảo chiều cửa cuốn hợp lý nhất là lắp với khoảng cách gần mặt đất là 15cm. ở hai bên đường ray có 2 đèn led sẽ truyền tín hiệu hồng ngoại cho nhau. Khi có vật cản bên dưới trong lúc vận hành đóng cửa, bộ cảm ứng sẽ bị ngắt tín hiệu hồng ngoại và cửa sẽ tự dừng lại hoặc đảo chiều ngược lên trên.

3 Loại cảm biến cửa cuốn an toàn nhất.

Nếu như bạn đọc đã dành thời gian đọc những dòng bài viết ngắn ở phía trên thì chắc hẳn đã biết bộ đảo chiều cửa cuốn có tác dụng gì. Tuy nhiên để chọn được bộ cảm biến phù hợp với cửa cuốn nhà bạn thì bạn nên tìm hiểu 3 loại thiết bị đang các mặt trên thị trường.

Bộ Cảm Biến Cửa Cuốn Có Dây – cách lắp chống xô cửa cuốn

Công nghệ cảm biến từ cửa cuốn có dây được cấu tạo từ 2 ty đồng và 2 thanh inox được gắn vào 2 bên đường ray cửa cuốn. Nguyên lý hoạt động đơn giản do hai bên được ray dẫn hướng của cửa cuốn được 2 thanh lá inox, hai bên thanh đáy được gắn 2 chiếc ty đồng để dẫn điện, chuyển tín hiệu về hộp điều khiển trung tâm.

Bộ Đảo Chiều Cửa Cuốn Không Dây.

Bộ đảo chiều không dây là phương pháp mới được sử dụng gần đây thay thế cho phương pháp đảo chiều cửa cuốn truyền thống có dây. Được sư dụng nhiều nhất trong các bộ cửa cuốn khe thoáng.

cách lắp chống xô cửa cuốn

Nguyên lý hoạt động của bộ đảo chiều chống xô cửa cuốn này bao gồm một hộp dấu hiệu được gắn vào thanh đáy cửa cuốn, kết nối với hệ thống rơle cảm biến trên thanh đáy. Lúc cửa gặp vật cản thì rơ le tự động đóng lại tiếp đó chuyển dấu hiệu đến hộp phát dấu hiệu. Hộp phát tín hiệu sẽ phát dấu hiệu lên hộp điều khiển để phân tích có nên tiếp tục đóng cửa cuốn xuống hay đảo ngược cửa cuốn lên trên.

Báo Giá Một Số Dịch Vụ
Nội Dung Nguyên Nhân Báo Giá
Sửa xô lan, đứt lan Xử lý lan cong vênh, xô lệch 300.000 VNĐ – 700.000 VNĐ
Thay ti đồng, đảo chiều động cơ Ti đồng bị gãy, tiếp xúc kém 250.000 VNĐ
Đổi mã khóa cửa cuốn Để đảm bảo an toàn 150.000 VNĐ
Sao chép điều khiển Bị hỏng, mua thêm 250.000 VNĐ – 450.000 VNĐ

So Sách 2 Thiết Bị cảm biến dừng cửa cuốn Nêu Trên

Trước tiên về giá cảm biến cửa cuốn sẽ không đắt nếu như bạn yêu cầu lắp đặt ngay tại thời điểm lắp bộ cửa cuốn mới. Còn nếu bạn muốn lắp thêm tính năng này về sau thì thời gian lắp đặt sẽ lâu và gặp khó khăn hơn.

Việc sử dụng thiết bị tự dừng cửa cuốn có dây sau một thời gian đó mở cửa cuốn nhiều lần làm cho các ty đồng sẽ mài mòn vào thanh inox nên tiếp xúc sẽ bị kém dây nên tín hiệu chập chờn lúc được lúc không. Cách tốt nhất làm bạn nên bảo dưỡng cửa cuốn theo đúng định kỳ 6 tháng/lần để cho đội ngũ sửa cửa cuốn kiểm tra và thay thế giúp bạn.

cách lắp chống xô cửa cuốn
cách lắp chống xô cửa cuốn

Riêng thiết bị đảo chiều, tự dừng cửa cuốn không dây đã tích hợp hộp tín hiệu điện tự có rơle truyền tín hiệu thay thế cho phụ kiện cơ học như thanh la inox, ty đồng nên có tính ổn định và bền hơn.

Tuy giá bộ chống xô cửa cuốn này có đắt hơn một chút so với loại có dây nhưng nó lại làm gia tăng tính thẩm mỹ cho bộ cửa cuốn nhờ được tích hợp bên trong thanh đường ray cửa cuốn.

Bộ Cảm Biến Dừng Cửa Cuốn Thế Hệ Mới – cách lắp chống xô cửa cuốn

Như các bạn tham khảo 2 thiết bị tự dừng cửa cuốn bên trên. Thì có thể thấy rằng những thiết bị này tuy nhỏ nhưng cũng rất lắp phụ kiện kèm theo như: ti đồng, thanh nẹp inox và các bộ phận cảm ứng.

Tuy nhiên công nghệ của bộ chống xô cửa cuốn thế hệ mới này đã có rất nhiều cải tiến giúp bạn sử dụng rất dễ dàng. Mặt khác giá bộ tự dừng cửa cuốn này cũng rất cạnh tranh với các dòng cảm biến cửa cuốn khác đang có mặt trên thị trường.

Công nghệ cảm biến lực này được tích hợp luôn vào bộ nhận tín hiệu thông minh. Khi cửa hoạt động bình thường, dòng điện ổn định nhưng khi gặp vật cản cửa cuốn, lúc này dòng điện đi vào động cơ motor cửa cuốn bị thay đổi đột ngột. Khi phát hiện ra hiện tượng bất thường trên bộ điều khiển nhận tín hiệu sẽ tác động vào làm cho motor dừng hoạt động.

Bộ hộp nhận thông minh liền motor DC này có thể sử dụng được cho tất cả các loại cửa cuốn, kể cả cửa tấm liền và cửa Đài Loan.

cách lắp chống xô cửa cuốn

Có rất nhiều khách hàng bây ngờ vì những dòng motor cửa cuốn hệ DC lại đắt hơn các dòng động cửa cuốn khác mà công dụng cũng như kiểu dáng lại như nhau. Ở đây tôi không đi sâu và thông số dùng motor nay nhưng với dòng motor DC chạy trên dòng điện 24V nên rất ổn định không bị nóng motor trong lúc hoạt động chính vì thế thời gian sử dụng sẽ được lâu hơn rất nhiều.

Đây là hộp nhận liền lưu công nghệ mới nếu Khách hàng nào cần tư vấn kỹ hơn về công nghệ này hoặc cần hỏi đáp về các vấn đề cửa cuốn hãy gọi điện hoặc đên trực tiếp cửa hàng, công ty chúng tôi để được phục vụ tốt nhất

Quý khách vui lòng để lại thông tin, số điện thoại (nên có) để nhận tư vấn miễn phí! Chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 24 – 48 giờ. Mọi thông tin đóng góp, ý kiến cải thiện vui lòng gọi nhanh qua số Hotline để được hỗ trợ nhanh nhất!

Số điện thoại: 091 481 2356
Địa chỉ: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Từ khóa:

 • Chống xô cửa cuốn
 • Cách đấu tự dừng cửa cuốn austdoor
 • Tự dừng cửa cuốn
 • Cửa cuốn tự dừng khi gặp vật cản
 • Giá rơ le cửa cuốn
 • Cảm biến tự dừng cửa cuốn
 • Thay rơ le cửa cuốn
 • Cách đấu đảo chiều cửa cuốn Austdoor

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *