Cách lắp cảm biến cửa cuốn bộ phận quan trọng, an toàn, an ninh

Cách lắp cảm biến cửa cuốn là bộ phận quan trọng, đảm bảo sự an toàn, an ninh đối với người sử dụng. Tự động dừng, đảo chiều, cảnh báo khi gặp vật cản là những gì mà cảm biến cửa cuốn thông minh đem lại. Cảm biến cửa cuốn thông minh là phần chức năng không thể nào thiếu trong cơ chế hoạt động của các loại cửa cuốn hiện đại ngày nay. Bộ cảm biến cửa cuốn là thiết bị an toàn tối ưu dành cho người sử dụng. Cửa cuốn hiện đại ngày nay hoạt động dựa trên công nghệ cảm biến điện tử, giúp cửa cuốn tự động ngắt hoặc đảo chiều khi gặp phải vật cản trên đường đi.Cách lắp cảm biến của cuốn ra sao, hãy cùng Happyhome tìm hiểu qua bài viết!

Lý do vì sao hãy lắp đặt cảm biến tự dừng cửa cuốn

Có 2 lý do quan trọng như sau:

 1. Nếu bên dưới cửa sở hữu vật cản mà cửa không thể tự dừng hoặc đảo chiều thì việc tiếp tục di chuyển xuống dưới sẽ khiến những thanh cửa xô vào nhau. Tức là những thanh cửa bị dồn lại bởi vật thể, chồng chất và có thể sẽ sụp cửa do áp lực lên những chốt thanh cửa gây hỏng chốt.
 2. Trường hợp này nguy hiểm hơn và là nguyên nhân chính bạn cần dùng cảm biến đảo chiều cửa cuốn. Do cửa cuốn di chuyển tự động cần phổ thông người khi ra lệnh cho cửa đóng lại thường sẽ bỏ đi và không kiểm soát quá trình này. Nếu mang trẻ nít đang chơi hoặc đi đến dưới cửa, cửa cuốn sẽ đè lên bé gây thương tích, thậm chí là tử vong. Do đó, cảm biến đảo chiều cửa cuốn là cực kỳ phải thiết để giữ an toàn cho em bé.
cách lắp cảm biến cửa cuốn
cách lắp cảm biến cửa cuốn

Cách thức đấu điện cảm biến chống xô cửa cuốn chuẩn – nhanh – an toàn

phương pháp đấu điện chống xô cửa cuốn ko khó, người dùng chỉ cần làm theo những bước như sau:

 1. Việc lắp cảm biến cửa cuốn phải được chuẩn bị từ lúc bạn chưa lắp cửa. Bây giờ, bạn cần chuẩn bị 02 lá inox phương pháp điện làm bằng ron cao su gắn vào thanh ray nhôm cửa cuốn.
 2. Tiếp đó, bạn lắp đặt cửa cuốn như bình thường cho tới lúc lên lá cửa cuốn, bạn luồn bộ bút đồng đi vào khe chữ nhật của cửa.
 3. Khi đấu điện, bạn nối dầy từ 02 đầu ray cửa cuốn vào 2 dây có sẵn của bộ cảm biến cửa cuốn (bộ này sẽ gắn trực tiếp vào bộ điều khiển cửa cuốn).
 4. Quý khách nhớ kiểm tra sở hữu đá trong rờ le thanh đáy hay không nhé. Không những thế bạn cũng phải kéo 1 bên lá inox cao hơn 25cm để cảm biến chống xô cửa cuốn ko chạm đất.

Bộ tự dừng cửa cuốn hay cảm biến đảo chiều cửa cuốn là gì?

Bộ tự dừng cửa cuốn hay còn gọi là cảm biến đảo chiều cửa cuốn là phụ kiện cửa cuốn có chức năng cảm biến, điều khiển cửa cuốn đảo chiều khi cửa đang đóng / mở mà gặp vật cản. Giúp đảm bảo an toàn chất lượng cửa, tránh hư hỏng và đảm bảo an toàn khi vật cản là con người hoặc đồ vật có giá trị cao.

Phụ kiện là giải pháp tối ưu đảm bảo tính an toàn khi sử dụng cửa cuốn. Hầu hết các loại cửa cuốn lắp đặt mới bởi Phúc Đạt hiện nay khách hàng đều yêu cầu tích hợp phụ kiện này.

cách lắp cảm biến cửa cuốn
cách lắp cảm biến cửa cuốn

Khi lắp đặt hệ cảm biến này, cửa cuốn có thể cảm nhận được và tự xác định có đồ vật bên dưới trong khách hàng nào cũng nên lắp đặt.

Phân loại, vai trò, lợi ích của cách lắp cảm biến cửa cuốn

Phân loại, cấu tạo và nguyên lý hoạt động, cách lắp cảm biến cửa cuốn?

Hiện nay trên thị trường có 3 loại thiết bị cảm biến cửa cuốn, khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn cảm biến cửa cuốn phù hợp với nhà bạn:

Cảm biến cửa cuốn không dây

Cảm biến cửa cuốn không dây là phương pháp mới được sử dụng gần đây thay thế cho phương pháp đảo chiều cửa cuốn truyền thống có dây trong những trường hợp bộ cảm biến có dây bị lỗi, do 2 thanh inox trong ray cửa bị lỗi, không truyền được tín hiệu lên hộp nhận tín hiệu. Được sử dụng nhiều nhất trong các bộ cửa cuốn khe thoáng.

Nguyên lý hoạt động của bộ cảm biến cửa cuốn chống xô cửa cuốn này bao gồm một hộp dấu hiệu được gắn vào nan cửa sát đáy cửa cuốn, kết nối với hệ thống rơle cảm biến được lắp trên thanh đáy. Lúc cửa gặp vật cản thì rơ le tự động đóng lại tiếp đó chuyển dấu hiệu đến hộp phát dấu hiệu. Hộp phát tín hiệu sẽ phát dấu hiệu sẽ điều khiển để motor dừng hoặc di chuyển ngược chiều lại, cho cửa tự động đi lên.

cách lắp cảm biến cửa cuốn

Cảm biến cửa cuốn có dây

Công nghệ cảm biến từ cửa cuốn có dây được cấu tạo từ 2 ti đồng (hay gọi đầu đồng) 2 ti đồng này được lắp vào phần khe nan gần cuối của cửa cuốn và 2 thanh inox gắn trong lõi ray cửa cuốn.

Nguyên lý hoạt động đơn giản do hai bên được ray dẫn hướng của cửa cuốn được 2 thanh lá inox, hai bên thanh đáy được gắn 2 chiếc ty đồng để dẫn điện, chuyển tín hiệu về hộp điều khiển trung tâm.

Cảm biến dừng cửa cuốn mắt thần

Được đấu nối trực tiếp từ 2 bên ray cửa cuốn, sensor cảm biến được lắp đặt 2 bên cửa. Hệ thống cảm biến sẽ tự dừng khi thấy vật cản phía trước cửa. Đây là loại cảm biến hiện đại nhất hiện nay, tuy nhiên quá trình lắp đặt khá phức tạp hơn so với các loại cảm biến thông thường.

Vai trò và lợi ích của cách lắp cảm biến cửa cuốn thông minh với gia đình bạn

Nếu cửa cuốn đang hoạt động và gặp chướng ngại vật, chúng sẽ ngay lập tức đổi chiều động cơ hoặc dừng máy. Nhờ dừng kịp thời, tại nạn được hạn chế tối đa và đảm bảo không có những thiệt hại đáng tiếc.

Nếu cửa bị lỗi, hoặc kẹt tại một điểm nào đó, bộ cảm biến cửa cuốn cũng là thiết bị ngăn chặn cửa cuốn tiếp tục hoạt động, bảo vệ cho chính các bộ phận bên trong của cửa cuốn.

Cảm biến cửa cuốn còn có vai trò như một thiết bị gia tăng bảo mật, chống nâng và tăng hiệu quả chống phá khóa, dò mã. Đây là một trong những linh kiện cửa cuốn thiết yếu cần có khi lắp đặt hệ thống cửa.

cách lắp cảm biến cửa cuốn
cách lắp cảm biến cửa cuốn

Thiết bị đảo chiều, tự dừng cửa cuốn không dây đã tích hợp hộp tín hiệu điện tự có rơle truyền tín hiệu thay thế cho phụ kiện cơ học như thanh la inox, ti đồng. Bộ phận này bạn chỉ việc chú ý thay pin trong quá trình sử dụng để tránh hết pin cảm biến không hoạt động.

Cảm biến cửa cuốn có giá cả ngang tầm với nhau, mỗi loại tùy thuộc vào từng bộ cửa và tùy vào hệ thống cảm biến trong cửa còn hoạt động không để mình lắp đặt hệ thống cảm biến phù hợp.

Lý do khách hàng đến với cách lắp cảm biến cửa cuốn thế hệ mới tại Happyhome

Cửa cuốn thông minh thế hệ mới BossDoor tại Tập đoàn Tân Trường Sơn, trong nhiều năm trở lại đây đã và đang được rất nhiều khách hàng biết đến và yêu thích sử dụng nhờ những ưu điểm nổi bật mà cửa cuốn thông minh mang lại. Sử dụng tích hợp nhựng hệ thống thông minh như bộ cảm biến điện tử, tự động báo còi âm thanh,….giúp giữ an toàn cho ngôi nhà của bạn tránh khỏi những rủi ro không đáng có.

Cửa cuốn thế hệ mới đóng mở nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức cho người sử dụng. Với hệ điều khiển thông minh, có khả năng nhận biết và báo động hoả hoạn, khi có sự cố xảy ra cửa sẽ báo động thông qua việc kết nối với các thiết bị di động và thiết bị an ninh để báo cho gia chủ biết.

Hệ lò xo trợ lực giúp mở cửa thoát hiểm dễ dàng bằng tay sau khi kéo chốt li hợp khi mất điện, bạn không phải tốn thời gian và loay hoay khi mở cửa. Sử dụng dòng điện 1 chiều 24vDC giúp giảm thiểu nguy cơ điện bị rò rỉ.

cách lắp cảm biến cửa cuốn

Sử dụng công nghệ chống sao chép mã số ARC dựa trên nền tảng thuật toán mã hoá công khai Hoa Kỳ, đây chính là thuật toán được áp dụng phổ biến trong ngành ngân hàng. Mã điều khiển cửa cuốn bao gồm 12 ký tự với cả chữ cái và số. Mỗi khi đóng mở cửa sẽ cho ra hàng tỷ mã khoá ngẫu nhiên, không bị trùng lặp.

Sử dụng công nghệ giảm chấn có khả năng chịu được tác động mạnh, chống rung khi các nan cửa xê dịch, va chạm vào nhau. Điều này giúp triệt tiêu đến 90% tiếng ồn khi cửa vận hành, giúp đóng mở cửa một cách êm ái và nhẹ nhàng. Ngoài ra, còn làm tăng sự kín thít bề mặt, đảm bảo khi sảy ra những hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa bão sẽ không bị thấm vào bên trong gây rỉ sét kim loại.

Quý khách vui lòng để lại thông tin, số điện thoại (nên có) để nhận tư vấn miễn phí! Chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 24 – 48 giờ. Mọi thông tin đóng góp, ý kiến cải thiện vui lòng gọi nhanh qua số Hotline để được hỗ trợ nhanh nhất!

Số điện thoại: 091 481 2356
Địa chỉ: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Từ khóa:

 • Cửa cuốn tự dừng khi gặp vật cản
 • Cảm biến dừng cửa cuốn
 • Giá bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn
 • Cách đấu tự dừng cửa cuốn
 • Cách đấu đảo chiều cửa cuốn Austdoor
 • Cảm biến cửa cuốn Austdoor
 • Ty đồng cửa cuốn
 • Cảm biến hồng ngoại cửa cuốn

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *