Các mẫu cầu thang đẹp khiến khách đến chơi ngắm mãi không muốn về

Các mẫu cầu thang đẹp
Khi thiết kế và xây dựng một ngôi nhà, đặc biệt là nhà tầng, cầu thang là một phần khá quan trọng, không chỉ có vai trò kết nối không gian trong nhà mà còn khiến căn nhà có tính thẩm mỹ cao hơn. Đối với những nhà có diện tích xây dựng lớn thì việc bố trí cầu thang dường như dễ dàng hơn so với những ngôi nhà có diện tích nhỏ đặc biệt là nhà ống.

Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống vừa phải đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cho căn nhà, tận dụng được hết công năng, tiết kiệm diện tích cho không gian nhỏ hẹp mà còn phải an toàn, tiết kiệm và không phạm phải những cấm kỵ trong phong thủy.

Cầu thang đổi chiều (chữ U)

Sở dĩ gọi là cầu thang đổi chiều bởi mẫu cầu thang này nhìn chung có đặc điểm giống như cầu thang thẳng nhưng đến chiếu nghỉ thì gập 1 góc 180 độ hướng lên phía trên theo nhu cầu xây dựng.

các mẫu cầu thang đẹp

1. Ưu điểm của cầu thang chữ U

– Ưu điểm đầu tiên là cầu thang chữ U giúp tiết kiệm diện tích, phù hợp với những căn nhà có diện tích nhỏ. Cầu thang chữ U thường được đặt ở góc nhà hoặc để ngăn cách khu vực phòng khách với phòng bếp.

– Ưu điểm thứ hai là cầu thang chữ U có tính ứng dụng cao phù hợp với mọi kiểu kiến trúc từ hiện đại đến cổ điển.

– Ưu điểm thứ ba là phần chiếu nghỉ của cầu thang này rất rộng rãi tạo được cảm giác thoải mái khi di chuyển.

2. Nhược điểm của cầu thang chữ U

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng cầu thang chữ U cũng có nhược điểm chính là loại cầu thnag này rất khó xây dựng nên sẽ tốn kém hơn về thời gian và tiền bạc.

3. Cấu tạo của cầu thang chữ U Các mẫu cầu thang đẹp

Cầu thang chữ U có cấu tạo giống như các loại cầu thang khác gồm:

– Phần chịu lực của cầu thang được làm bằng sắt, hoặc bê tông

– Mặt bậc cầu thang được làm bằng sắt, gỗ, inox, kính…

– Phần lan can

– Phần tay vịn

– Một số phụ kiện khác như trụ chính, tay năm, trụ con…

Cầu thang chữ L

Nhà ống nhiều tầng khá phù hợp với thiết kế cầu thang chữ L, tuy đơn giản nhưng vẫn tạo điểm nhấn, đặc biệt là tính chất chắc chắn và an toàn cho người sử dụng. Khác với cầu thang thẳng, cầu thang chữ L cứ sau mỗi đoạn thẳng lại gập một góc 90 độ về hướng khác tùy theo nhu cầu xây dựng.

các mẫu cầu thang đẹp

1. Ưu điểm của cầu thang gỗ chữ L: Các mẫu cầu thang đẹp

 • Cầu thang gỗ chữ L trông đẹp mắt hơn.
 • Việc sở hữu hình dạng chữ L khiến cầu thang tạo ra rào cản về tầm nhìn giữa các phòng từ đó đem đến cảm giác riêng tư
 • Ngoài ra nếu thang gỗ được gắn sát tường nó cũng tạo ra một số những âm thanh bắt tai khi di chuyển giữa các tẩng.
 • Một số người tin rằng cầu thang chữ L an toàn hơn so với cầu thang dạng thẳng. Lí do được đưa ra là vì, cầu thang chữ L sở hữu phần thang chuyển tiếp, do đó, nếu bạn ngã, số lượng bậc thang mà bạn “tiếp xúc” sẽ ít hơn so với khi bạn ngã từ cầu thang thẳng.
 • Phần thang chuyển tiếp (phần giữa cầu thang) với bậc thềm to, sẽ giúp mọi người tạo ra khoảng nghỉ khi leo lên cầu thang.
 • Cầu thang gỗ chữ L cũng có thể đặt ở góc phòng, giúp nâng cao mỹ quan của ngôi nhà.

2. Nhược điểm của cầu thang gỗ chữ L: Các mẫu cầu thang đẹp

 • Để xây dựng cầu thang gỗ chữ L, bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn.
 • Khi xây dựng, phần chuyển tiếp của cầu thang cũng đòi hỏi một số yêu cầu. Thông thường, chúng sẽ được xây dựng ở góc tường để tránh bị chú ý cũng như gây mất mỹ quan. Tuy nhiên ở một số cấu trúc nhà hiện đại ngày nay, nó lại được xây dựng giữa không gian, tạo cảm giác gợi mở, để mọi người đều có thể chiêm ngưỡng. Ở trường hợp này, phần hỗ trợ có thể được giảm thiểu một cách trực quan bằng cách sử dụng sức mạnh của vật liệu thép để tạo thành các bộ phận nâng đỡ mỏng.
 • Theo đó, tay vịnh cầu thang gỗ chữ L đòi hỏi người thi công lắp đặt phải lên kế hoạch xây dựng rõ ràng và có nhiều kỹ năng chuyên môn tốt.
 • Khi xây dựng gầm cầu thang cho cầu thang gỗ chữ L bạn cũng sẽ gặp khó khăn hơn khi muốn di chuyển những vật nặng ra vào gầm cầu thang.

Cầu thang xoắn ốc

1. Ưu điểm của cầu thang xoắn ốc

Một trong những lợi thế lớn nhất của cầu thang xoắn ốc là tiết kiệm diện tích, đem lại không gian rộng lớn hơn. Chúng chiếm ít diện tích hơn cầu thang thông thường. Vì vậy nếu phòng có diện tích nhỏ thì cầu thang xoắn ốc là sự lựa chọn tuyệt vời.

Ngoài ra, bạn có thể mua sẵn bộ cầu thang xoắn ốc phù hợp với không gian tiêu chuẩn. Chúng dễ lắp ráp hơn cầu thang thông thường. Chúng cũng thường rẻ hơn. Nếu bạn đang cần tiết kiệm, việc dùng cầu thang xoắn ốc sẽ rất hợp lý.

Loại cầu thang này có thể bằng gỗ hoặc kim loại. Nó cũng có nhiều kiểu trang trí khác nhau. Bạn cũng có thể tùy chỉnh để tạo ra một cầu thang hoàn hảo cho thiết kế nhà của mình. Các mẫu cầu thang đẹp

Cầu thang xoắn có sức hấp dẫn thẩm mỹ mạnh mẽ nếu được đặt đúng chỗ. Chúng là một sự thay đổi mới mẻ so với cầu thang thông thường. Thậm chí, đôi khi còn thêm giá trị cho ngôi nhà của bạn.

các mẫu cầu thang đẹp

2. Nhược điểm của cầu thang xoắn ốc Các mẫu cầu thang đẹp

 • Việc cầu thang xoắn ốc chiếm quá ít không gian cũng là nhược điểm lớn nhất của chúng. Nguyên nhân là vì chúng sẽ dốc hơn cầu thang thông thường. Điều này dẫn đến việc nó không thân thiện hay khó cho một số người, đặc biệt là người cao tuổi và trẻ em sử dụng.
 • Chuyển động tròn khi leo lên hoặc xuống cũng có thể gây khó chịu.
 • Ngoài ra, việc đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn của cầu thang xoắc ốc cũng khó hơn. Do vậy, nếu dùng loại cầu thang này, bạn cần đảm bảo nó tuân thủ các tiêu chuẩn về an toàn. Các mẫu cầu thang đẹp
 • Hơn nữa, để cầu thang đẹp, bạn cần thang chất lượng cao, có kích cỡ phù hợp. Nếu dùng cái quá lớn, nó sẽ khiến chướng mắt. Cái nhỏ thì khi đi sẽ bị vướng. Bạn sẽ cần nghiên cứu kỹ hơn trước khi lắp cầu thang.

Cầu thang uốn cong

Cầu thang uốn cong thuộc mẫu mã cầu thang được sử dụng nhiều nhất trong các công trình xây dựng hiện nay. Điểm đặc biệt của cầu thang uốn cong chính là tạo cho không gian nhà ở thêm phần uyển chuyển và mềm mại. Sử dụng cầu thang uốn cong giống như việc bạn tạo ra một thân rồng đang uốn lượn trong không trung, mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

các mẫu cầu thang đẹp

1. Khái niệm cầu thang uốn cong

Cầu thang uốn cong được thiết kế thành những đường cong mềm mại, uốn lượn từ tầng nọ sang tầng kia giúp cho không gian của ngôi nhà thêm phần tinh tế. Cầu thang uốn cong thích hợp với những ngôi nhà có nhiều tầng vì càng cao thì đường cong ấy lại càng thể hiện được nét đẹp đặc biệt của mình.

2. Cấu tạo cầu thang uốn cong Các mẫu cầu thang đẹp

Cầu thang uốn cong có rất nhiều mẫu mã và phụ kiện đi kèm, dưới đây là một vài phụ kiện trong cấu tạo cơ bản nhất:

+ Kính: kính cường lực, kính dán 2 lớp

+ Trụ: Inox, hợp kim, ốc cách.

+ Tay vịn: chất liệu gỗ óc chó tự nhiên, Inox hoặc nhựa PVC.

+ Pat đơn, pat đôi, kẹp kính: dùng để kết nối phần trụ hoặc bê tông với kính đảm bảo an toàn cho kính không bị rơi ra.

3. Ưu điểm của cầu thang uốn cong

– Với không gian nhỏ hẹp ở nhà phố thì cầu thang uốn cong được thiết kế tỉ mỉ và trang trí kĩ lưỡng giúp cho ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn. Còn nhà có diện tích lớn, cầu thang cũng được thiết kế lớn hơn từ đó giúp cho việc giao thông đi lại dễ dàng đồng thời tạo điểm nhấn quan trọng nhất ở giữa ngôi nhà của bạn.

– Vẻ đẹp thẩm mỹ và rất tinh tế, sự kết hợp giữa kính cường lực hiện đại, bền đẹp cùng phụ kiện cầu thang gỗ óc chó tự nhiên với màu vân gỗ đặc trưng cùng những nét khắc chạm tinh xảo mang lại cho ngôi nhà bạn vẻ đẹp toàn diện, lộng lẫy.

– Kính cường lực được lắp 2 bên giúp nới rộng không gian, tạo sự thoáng mát, phản chiếu ánh sáng giúp căn phòng được sáng sủa hơn. Ngoài ra, kính còn là sản phẩm siêu bền, chịu lực va đập tốt, chịu sốc nhiệt cao bởi vậy gia chủ không lo lắng về việc bảo trì, tu bổ thường xuyên.

– Cầu thang uống cong mang một ý nghĩa phong thủy thiêng liêng, các chuyên gia phong thủy cho biết, những đường uốn lượn của cầu thang cho người ta liên tưởng tới một con rồng đang bay lượn ở trong nhà, từ đó mang lại may mắn, công danh và tiền tài cho gia chủ. Các mẫu cầu thang đẹp

Các tìm kiếm liên quan đến các mẫu cầu thang đẹp 

 • các mẫu cầu thang đẹp 2018
 • mẫu cầu thang đẹp 2019
 • mẫu cầu thang đẹp nhất 2018
 • mẫu cầu thang gỗ đẹp
 • mẫu cầu thang đẹp nhất 2017
 • mẫu trang trí cầu thang đẹp
 • mẫu cầu thang nhà ống 5m
 • mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng

Hotline: 091 481 2356
Đc: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *