Hướng dẫn sử dụng bo luu dien cua cuon đúng cách

Bo luu dien cua cuon sử dụng sao cho đúng cách là việc rất cần thiết vì hiện nay cửa cuốn đang được sử dụng một cách rộng rãi bởi rất nhiều yếu tốt như tính thẩm mỹ, tiết kiệm diện tích. Để đảm bảo cho cửa cuốn vận hành liên tục không bị gián đoạn thì bộ lưu điện cửa cuốn là thiết bị đi kèm không thể thiếu đối với ai đang sử dụng cửa cuốn. Nhất là những lúc điện lưới nhà bị mất hoặc bị quá tải..

Bo luu dien cua cuon – Hướng dẫn các chức năng khi sử dụng

Hiện nay nhiều khách hàng thắc mắc tại sao bình tích điện cửa cuốn nhà mình thường dùng được một năm hoặc hại năm là thời gian lưu không được lâu, nhanh hỏng. Thực tế bình nhanh hỏng hay không là do phương pháp dùng của quý khách. Trường hợp thường xuyên sạc, không có quy trình xả điện thì bình sẽ nhanh hỏng vì bình ắc quy được nạp điện thường xuyên sẽ bị phù bình và chai ắc quy không lưu được điện khả năng tích điện sẽ không còn .

Tai sao phải xả điện thường xuyên ? Nếu chúng ta xả điện thường xuyên sẽ kéo dài tuổi tho ắc quy và sẽ phát hiện được lưu điện có hoạt động tốt không để có phương án sửa chưa thay thế kịp thời , không gây dán đoạn sử dụng chăng may khi mấy điện mà lưu điện bị hỏng .

Trung bình lưu điện cửa cuốn có tuổi thọ sử dụng khoảng 2-3 năm nhưng phải biết cách sử dụng. Đề giúp bình lưu điện không bị chai, dùng được lâu dài bạn phải nên sạc đúng cách và thường xuyên xả điện , không để nước và bụi bẩn vào bình. ngoài ra cần để bình ở nơi khô ráo và sạch sẽ như vậy ắc quy mới bền.

Bình lưu điện cửa cuốn là một thiết bị chuyên dùng, có chức năng lưu trữ và truyền tải điện năng cho motor cửa cuốn chuyển động đóng/mở bình thường trong thời gian nguồn điện lưới nhà bạn gặp trục trặc.

bo luu dien cua cuon

Sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn linh hoạt còn có tác dụng hạn chế được các rủi ro khi vận hành cửa cuốn. Giúp cho cửa cuốn luôn hoạt động bình thường nhưng khi mất điện đột ngột, đảm bảo an toàn trong các trường hợp nguy hiểm như cháy, chập điện bất thường.

Bo luu dien cua cuon – Hướng dẫn sử dụng đúng cách

Nên để bình lưu điện cửa cuốn ở chế độ Ắc-Quy 1 lần sau 6 tháng hoặc khoảng 3 tháng để ups tự xả hết khoảng 50% dung lượng Ắc-Quy bằng cách sử rút ups ra khỏi nguồn. Sau khi sử dụng xong, sạc lại ups cửa cuốn liên tục trong khoảng 8 giờ.

Trong trường hợp không sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn để lưu kho. Bạn cần phải tắt công tắc nguồn trước khi tháo. Nếu lưu kho quá 2 tháng, cần phải cắm điện trong khoảng 12 giờ nạp điện để bảo dưỡng Ắc-Quy ups cửa cuốn.

Với các thiết bị lưu điện thường được lắp đặt ở vị trí thoáng mát gần với cửa cuốn, được thiết kế với 2 chế độ:

 • Chạy liên tục khi có điện.
 • Chạy với nguồn điện dự trữ trong bình ắc quy khi nguồn điện lưới bị cắt.
bo luu dien cua cuon

Người dùng có thể chuyển chế độ bằng cách là gạt công tắc chìm ở bên trái của UPS. Khi cắm điện mọi hoạt động của bộ lưu điện là hoàn toàn tự động. Điện sẽ được nạp đầy vào trong bình ắc quy.

Khi nguồn điện lưới bị ngắt, bộ lưu điện sẽ tự động chuyển mạch và cung cấp nguồn điện dự trữ từ ắc quy cho motor cửa cuốn giúp cửa cuốn vẫn làm việc được bình thường.

Nếu trong quá trình sử dụng. Bình lưu điện cửa cuốn của bạn bị hư hỏng, hãy liên hệ ngay với Công ty Happy Home chúng tôi để sửa chữa bình lưu điện cửa cuốn một cách tốt nhất.

Happy Home là địa chỉ sửa chữa, bảo hành, thay thế bình lưu điện cửa cuốn uy tín số 1 tại TPHCM. Với những tố chất : Tận Tâm – Nhiệt Tình – Chu Đáo – Trung Thực. Đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm chuyên sâu, thân thiện. Dịch vụ của chúng tôi luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng.

Bo luu dien cua cuon  – Bí Quyết Giúp Sử Dụng Được Lâu Nhất

Sau khoảng 3 tháng sử dụng thì mọi người nên để bộ lưu điện chạy ở chế độ không phải trực tiếp ở nguồn điện 1 lần, để  cho USP tự xả hết khoảng 50% dung lượng của  ắc quy. Bạn có thể làm công việc này vào buổi tối không ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình. Sau đó cắm nạp điện đầy trong khoảng 8 tiếng.

bo luu dien cua cuon

Bo luu dien cua cuon – Những Sự Cố Gặp Phải Khi Sử Dụng

– Bình lưu điện đang hoạt động bình thường bỗng dưng ngừng hoạt động mà không có dấu hiệu về cháy chập bất thường nào.

 • Nguyên Nhân : có thể do ắc quy đã bị hỏng hoặc quá yêu, hay là phích cắm điện nguồn bị hỏng.
 • Khắc Phục : Bạn cần thay bình ắc quy nếu như bình bị hỏng, yếu hoặc kiểm tra kỹ lại phích cắm điện nguồn để đảm bảo đã có điện cấp vào.

– Khi có điện lưới thì bộ lưu điện cửa cuốn có ô thoáng vẫn hoạt động bình thường nhưng khi mất điện lưới thì bộ lưu điện tắt hoặc làm việc trong thời gian rất ngắn, không đủ để kéo cửa lên, xuống.

 • Nguyên Nhân : Là do ắc quy sử dụng lâu đã bị chai và không còn khả năng tích điện nữa.
 • Khắc Phục : Trong trường hợp này cần thay thế ắc quy mới có các thông số tương đương.

– Khi cắm điện, máy kêu liên tục, nhưng khi nhấn phím on thì bộ lưu điện không chạy.

 • Nguyên Nhân : Đa số các trường hợp bộ lưu điện kêu liên tục là do trục trặc ở phần main board ( bộ mạch ).
 • Khắc Phục : Cần phải thay main khác cho bộ lưu điện.

– Khi cắm nguồn, máy báo có điện vào, đèn vẫn sáng, nhưng khi nhấn phím ON, không thấy điện ra, mặc dù tắt bật lại nhiều lần mà không được.

 • Nguyên Nhân : là do bộ lưu điện bị hỏng bộ điều khiển và không thể khởi động. Cần phải thay thế bộ điều khiển.
 • Khi cắm điện , bình lưu điện không có bất cứ tín hiệu nào. Cần kiểm tra nguồn điện vào của bộ lưu điện.Nếu điện đã vào khả năng là do nguồn của bộ lưu điện bị hỏng, không cấp nguồn điều khiển và nguồn cho quạt hoạt động.

Nếu bạn đang sử dụng lưu điện cửa cuốn lâu năm nên đọc kỹ bài viết này để có cách xử lý kịp thời trong những lúc gặp các sự cố không mong muốn để không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn. Chúc mọi người may mắn.

Bo luu dien cua cuon – Sử dụng sao cho bền?

Với vai trò đảm bảo vận hành an toàn, liên tục cửa cuốn, bộ lưu điện cửa cuốn là thiết bị không thể thiếu, đặc biệt trong các trường hợp khẩn cấp, mất điện lưới hoặc điện lưới bị sụt áp.

bo luu dien cua cuon

Chức năng là gì?

Bộ lưu điện cửa cuốn là thiết bị chuyên dùng, có chức năng lưu giữ và truyền tải lượng điện năng cấp cho động cơ cửa cuốn vận hành lên xuống trong một thời gian nhất định khi không có nguồn điện lưới.

Bộ lưu điện có tác dụng hạn chế rủi ro khi vận hành cửa cuốn, giúp cửa cuốn hoạt động bình thường khi mất điện đột ngột; đảm bảo an toàn trong các trường hợp nguy hiểm như cháy, chập điện bất thường…

Vào mùa cao điểm, điện lưới có thể bị mất đột ngột và bộ lưu điện cửa cuốn là “vũ khí” giúp nâng, hạ cửa bình thường. Ngoài ra trong mùa khô, không khí nóng, tình trạng cháy, nổ chập điện có nhiều khả năng xảy ra, bộ lưu điện cửa cuốn sẽ giúp các gia đình sử dụng cửa cuốn an toàn hơn.

Bộ lưu điện cửa cuốn là thiết bị không thể thiếu, đặc biệt trong các trường hợp khẩn cấp, mất điện lưới hoặc điện lưới bị sụt áp.

Cách sử dụng

Bộ lưu điện thường được lắp đặt ở vị trí thoáng mát gần cửa cuốn, được thiết kế với 2 chế độ: Chạy liên tục khi có điện hoặc chạy với điện dự trữ trong bình ắc quy, có kết nối với điều khiển. Người dùng có thể chuyển chế độ bằng cách gạt công tắc chìm ở bên trái của bộ lưu điện. Khi cắm điện, hoạt động của bộ lưu điện hoàn toàn tự động, điện liên tục được nạp đầy vào 2 bình ắc quy. Khi ngắt điện lưới, bộ lưu điện sẽ tự động chuyển mạch, cung cấp điện dự trữ từ ắc quy giúp cho động cơ cửa cuốn vẫn làm việc bình thường.

Người dùng nên để bộ lưu điện chạy ở chế độ ắc quy 1 lần sau 3 tháng sử dụng, để lưu điện tự xả hết khoảng 50% dung lượng của ắc quy, bằng cách rút bộ lưu điện ra khỏi nguồn rồi cho sạc lại liên tục tối thiểu 8 giờ.

Bo luu dien cua cuon – Một số sự cố thường gặp

bo luu dien cua cuon

Ông Nguyễn Văn Được, kỹ thuật viên lâu năm trong nghề đưa ra một số lưu ý sau nhằm khắc phục những sự cố nhẹ thường gặp của bộ lưu điện cửa cuốn:

– Sự cố: Khi có điện lưới thì lưu điện cửa cuốn hoạt động bình thường, nhưng khi mất điện lưới thì lưu điện tắt hoặc làm việc trong thời gian rất ngắn, không đủ kéo cửa lên, xuống.

--> Nguyên nhân và Giải pháp xử lý: Do ắc quy  sử  dụng lâu đã bị chai, không còn khả năng tích điện. Cần thay thế bằng loại ắc quy mới có các thông số tương đương.

– Sự cố:  Bình lưu điện đang hoạt động bình thường bỗng ngừng hoạt động mà không có dấu hiệu chập cháy bất thường nào.

--> Nguyên nhân và Giải pháp xử lý:
+ Do ắc quy đã hỏng hoặc quá yếu, hay phích cắm điện nguồn bị lỏng.
+ Người dùng cần thay bình ắc quy nếu bình hỏng, yếu hoặc kiểm tra kỹ nguồn điện để đảm bảo đã có điện cấp vào.

– Sự cố: Khi cắm điện, máy kêu liên tục, nhưng khi nhấn phím ON lưu điện không chạy.

--> Nguyên nhân và Giải pháp xử lý:
+ Đa số các trường hợp bộ lưu điện kêu liên tục là do trục trặc phần main board (phần bo mạch chủ của sản phẩm).
+ Cần thay main khác cho bộ lưu điện.

– Sự cố: Khi cắm điện, máy không có bất cứ tín hiệu nào (không đèn, không quạt..)

--> Nguyên nhân và Giải pháp xử lý: Cần kiểm tra nguồn điện vào bộ lưu điện. Nếu điện đã vào, khả năng do nguồn của bộ lưu điện bị hỏng, không cấp nguồn điều khiển và nguồn cho quạt hoạt động.

– Sự cố: Khi cắm nguồn, máy báo có điện vào, đèn sáng, nhưng khi nhấn phím ON, không thấy điện ra, mặc dù tắt bật nhiều lần mà không được.

--> Nguyên nhân và Giải pháp xử lý:
+ Do bộ lưu điện bị hỏng bộ điều khiển, và không thể khởi động.
+ Cần thay thế bộ điều khiển.

CÔNG TY TNHH TTNT HAPPY HOME – là đơn vị đi đầu trong ngành sản xuất và nhập khẩu các thiết bị,linh kiện và nan cửa cuốn chính hãng & chất lượng cao.

+ Add: 100/72 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
+ VP: 117 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú
+ [M] 0932 186 667
+ [E] happyhomedoor@gmail.com
+ [W] www.giaiphapcuacuon.com

Các tìm kiếm liên quan đến bo luu dien cua cuon
bộ lưu điện cửa cuốn santak

 • lưu điện cửa cuốn tự xả
 • bộ lưu điện cửa cuốn hanotech
 • cấu tạo bộ lưu điện cửa cuốn
 • bộ lưu điện cửa cuốn austdoor p1000
 • bình lưu điện cửa cuốn mitadoor
 • bộ lưu điện cửa cuốn hải phòng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *