Bản vẽ lắp đặt ray âm tường cửa cuốn thẩm mỹ và sang trọng nhất

Bạn đang chuẩn bị làm nhà mới và có dự định lắp cửa cuốn, nhưng bạn không biết thiết kế bản vẽ lắp đặt ray âm tường cửa cuốn làm sao cho cửa lên thẩm mỹ và sang trong. Vậy hãy cùng Happyhome giải đáp vấn đề đấy nhé!

Các bước chuẩn bị bản vẽ lắp đặt ray âm tường cửa cuốn

Xác định thông số đường kính quả lô và mặt bính mô tơ tương ứng với chiều cao nhà bạn.

bản vẽ lắp đặt ray âm tường cửa cuốn

Thiết kế vị trí lắp ray dẫn hướng

​- Vị trí lắp đặt cửa cuốn thường là cửa chính của ngôi nhà để ra, vào thuận tiện hoặc cửa dành cho gara ô tô. Khi lên phương án thiết kế, bạn cần chừa kích thước lắp ray để đảm bảo khi lắp cửa không phải khoan hay đục tường làm mất thẩm mỹ của ngôi nhà.

– Dựa theo thông thuỷ của cửa chính hay Gara mà bạn dự định làm, hãy yêu cầu thợ xây nhà chừa ra kích thước 10×10 để lắp ray. Sau đó, ray cửa cuốn sẽ  được lắp âm trong tường  đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà.
– Trường hợp bạn xây nhà gần hoàn thiện mới có ý định lắp cửa cuốn, có thể bố trí ray cửa cuốn  ra ngoài hay trong nhà. Còn nếu bạn e ngại việc để ray cửa lộ thiên ra ngoài không thẩm mỹ, thì có thể treo đá hay ốp gạch hay xây chèn thêm vào.

Vì sao cần có bản vẽ lắp đặt ray âm tường cửa cuốn?

Lắp đặt cửa cuốn liên quan trực tiếp đến công trình; cần phải bảo đảm được sự hài hòa với diện tích ô cửa đã để lại. Không thể tùy ý lắp đặt cửa cuốn mà không theo quy tắc, tiêu chuẩn nào. Nhất định phải dựa vào sơ đồ chuẩn để lắp đặt tuần tự, đúng và đủ các bước. Sơ đồ chính là bản vẽ phác họa về vị trí, khoảng cách giữa các chi tiết, bộ phận lắp cửa cuốn.

bản vẽ lắp đặt ray âm tường cửa cuốn

Quy trình lắp cửa cuốn có sơ đồ chung; nhưng cũng có những thay đổi riêng để phù hợp với đặc thù của từng công trình. Để có sơ đồ lắp đặt khoa học, chính xác thì bạn cần phải tiến hành khảo sát thực tế công trình. Khảo sát đúng thì mới có được những tính toán hợp lý và chuẩn xác trong sơ đồ. Lập sơ đồ sai sẽ dẫn đến thiết kế, sản xuất, thi công lắp đặt sai.

Sơ đồ lắp đặt cửa cuốn gồm những gì?

Phác thảo tổng quan hệ thống cửa cuốn

Khi nhìn vào sơ đồ, bạn sẽ biết được vị hệ thống cửa cuốn bao gồm những gì. Vị trí lắp đặt của các linh phụ kiện như thế nào. Chẳng hạn như giá đỡ lắp ở hai bên lô cuốn, mô tơ lắp ở trong hoặc ngoài lô cuốn; hệ thống ray, trục, nút bấm âm tường, hộp điều khiển… Từ sơ đồ tổng quan này, thợ sẽ xác định được vị trí thực tế của phụ kiện; linh kiện và lắp đặt chuẩn xác. Tùy vào diện tích, đặc thù của ô cửa mà vị trí lắp đặt các phụ kiện sẽ khác nhau.

bản vẽ lắp đặt ray âm tường cửa cuốn
bản vẽ lắp đặt ray âm tường cửa cuốn

 

Các bước lắp đặt cửa cuốn theo sơ đồ

Theo sơ đồ lắp đặt cửa cuốn, người thợ phải tiến hành tuần tự từng bước lắp đặt. Thợ lắp cửa cuốn phải biết cái nào lắp trước, cái nào lắp sau, bảo đảm không chồng chéo. Hầu hết các loại cửa cuốn đều tương tự về quy trình và quy cách lắp đặt. Nhưng không ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt có sự điều chỉnh riêng. Dưới đây là cách lắp đặt cửa cuốn theo quy chuẩn chung.

Bước 1: Lắp ray cửa cuốn.

Bước 2: Lắp mặt bích và động cơ.

Bước 3: Lắp đặt giá đỡ cho lô cuốn, khung trục, mô tơ cửa cuốn.

Bước 4: Lắp hộp điều khiển cửa cuốn, hệ thống nút bấm âm tường.

Bước 5: Lắp thân cửa, vận hành thử nghiệm và hoàn thiện.

Thuê lắp đặt bản vẽ lắp đặt ray âm tường cửa cuốn TPHCM ở đâu chuẩn nhất?

Có trong tay sơ đồ lắp đặt cửa cuốn chi tiết; chưa hẳn người thợ đã có thể lắp đặt chuẩn xác. Bởi còn phải dựa vào khả năng phân tích; ứng dụng vào công trình thực tế và dựa vào tay nghề lắp đặt. Bạn cần tìm đến thợ lành nghề, tâm huyết để bảo đảm tiêu chuẩn lắp đặt cửa cuốn tốt nhất.

Happyhome lắp cửa cuốn “chuẩn không cần chỉnh”

Bạn muốn có một sơ đồ chuẩn nhất để lắp đặt cửa cuốn? Bạn muốn thuê thợ lắp đặt hoặc sử dụng dịch vụ lắp đặt cửa cuốn trọn gói? Hãy liên hệ tới Happyhome – “bậc thầy” 10 năm kinh nghiệm về cửa cuốn.

 • Khảo sát kỹ càng thực tế công trình.
 • Cung cấp sơ đồ lắp đặt chuẩn xác.
 • Thi công lắp đặt đúng kỹ thuật.
 • Nghiệm thu trước khi bàn giao.
bản vẽ lắp đặt ray âm tường cửa cuốn

Đến với Happyhome, quý khách sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời sau:

 • Lắp đặt cửa cuốn nhanh chóng, đúng tiến độ.
 • Sản phẩm cửa cuốn chuẩn theo yêu cầu, chất lượng tốt.
 • Giá lắp đặt rẻ hơn 30%, tiết kiệm nhiều triệu đồng.
 • Đổi/trả và hoàn tiền nếu sản phẩm kém chất lượng.
 • Bảo trì, bảo hành tận nơi, chăm sóc mãi mãi.
 • Tặng 12 tháng bảo dưỡng cửa cuốn.

Lưu ý về phía chủ nhà về ô chờ cửa cuốn, bản vẽ lắp đặt ray âm tường cửa cuốn

Người chủ nhà có vai trò rất quan trọng, là cầu nối giữa 2 bên để các vấn đề được suôn sẻ. Đầu tiên chủ nhà cần xác định được nhu cầu của mình để lựa chọn loại cửa cuốn và kích thước cửa phù hợp. Việc lựa chọn kích thước cửa cuốn cũng cần phù hợp cho nhu cầu sử dụng sau đó. Chủ nhà cần lường trước các yếu tố, các loại phương tiện sẽ đi qua cửa sau này để lựa chọn cho phù hợp. Ngoài ra cũng nên lựa chọn sao cho chuẩn kích thước lỗ ban theo phong thủy để cuộc sống được hanh thông thuận lợi.

bản vẽ lắp đặt ray âm tường cửa cuốn
bản vẽ lắp đặt ray âm tường cửa cuốn

Nếu công trình của bạn là nhà phố, hãy tham khảo bài phân tích này của chúng tôi: Hướng dẫn lựa chọn cửa cuốn nhà phố tốt nhất

 1. Ray cửa: Ray sẽ được lắp nổi hay âm vào tường
 2. Có ý định kết hợp các loại cửa khác hay không? như cửaa kính trượt, cửa nhôm kính, cửa gỗ. Nếu có thì độ dày của tường và không gian chờ phải đủ lớn để có thể kết hợp được chúng
 3. Xác định kích thước: Chiều rộng của cửa được tính bằng khoảng cách giữa 2 mép trong của ray. Chiều cao cửa được tính từ cốt nền cho tới điểm cao nhất của cửa.
 4. Ví trí lô cuốn sẽ được đặt trong hay ngoài
 5. Ngoài ra cũng cần lưu ý về xà ngang của trần nhà. Thường chiều cao của đà ngang không che hết được lô cửa do đó có nhiều trường hợp xe ô tô chiều cao lớn không thể đi lọt qua được. Bạn cũng cần lưu ý đến độ dốc của đường hầm. Đường hầm càng dốc thì độ cao càng yêu cầu lớn hơn.

Nếu sử dụng cửa cuốn lô thông thường bạn sẽ tốn một không gian khá lớn để lắp đặt. Bạn cần lưu ý đến kích thước lô cuốn để thuận tiện cho việc thi công trần thạch cao sau này. Tuy nhiên nếu sử dụng cửa cuốn trượt trần của Kongo thì sẽ rất tiết kiệm diện tích, cửa cũng có độ bền cực cao và vận hành êm ái lâu dài. Bạn thể tham khảo qua sản phẩm này.

Về phía bên thi công phần thô

Bên xây dựng cần tuân thủ bản vẽ thiết kế từ trước được phê duyệt của chủ nhà để thuận lợi cho việc thi công của các bên khác nhau. Cũng cần chú ý thêm về thời gian xây dựng để phối hợp với bên cửa cuốn lắp ray cửa trên tường. Thông thường nếu áp dụng ray âm tường thì kích thước bỏ ray là 10*5.

bản vẽ lắp đặt ray âm tường cửa cuốn
bản vẽ lắp đặt ray âm tường cửa cuốn

Bên lắp đặt cửa cuốn

Trước khi chọn cửa, bản vẽ lắp đặt ray âm tường cửa cuốn

Cần khảo sát hiện trạng thiết kế phần thô dựa trên thực tế hoặc bản vẽ để tư vấn cho chủ nhà về vị trí ray, giá đỡ (hoặc ray ốp trần nếu làm cửa cuốn trượt trần overdoor). Từ đó lên phương án về chủng loại và kích thước cửa phù hợp.Ngoài ra còn phải xác định được vị trí sẽ đặt mô tơ, bộ lưu điện và các phụ kiện khác sau này.

Khi chuẩn bị lắp đặt:

bản vẽ lắp đặt ray âm tường cửa cuốn

 • Kiểm tra lại 1 lần nữa kích thước ô chờ đã thống nhất
 • Kiểm tra kích thước cửa chính xác
 • kiểm tra tình trạng nguyên vẹn của cửa cuốn
 • Kiểm tra không gian làm việc của cửa xem có va quệt vào đâu khi vận hành không
 • Các nguồn nước, hóa chất do môi trường, đường nước nếu có (để tránh làm hư hại phụ kiện, cháy nổ và ăn mòn cửa sau này)
 • Tiến hành lắp đặt
Từ khóa:
 • Cửa cuốn ray âm tường
 • Sơ đồ lắp đặt cửa cuốn
 • Thi công cửa cuốn
 • Cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn
 • Lắp đặt cửa cuốn âm tường
 • Kích thước ray cửa cuốn
 • Nên lắp cửa cuốn trong hay ngoài
 • Bản vẽ chi tiết cửa cuốn Austdoor

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *