Bản vẽ lắp cửa cuốn cùng cửa nhôm sự lựa chọn hàng đầu hiện nay

Như chúng ta cũng đã biết các loại cửa cuốn hiện đang là một sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình hiện nay. Các loại cửa cuốn không chỉ xuất hiện tại các công trình nhà ở; mà cửa cuốn cũng đã được sử dụng phổ biến tại nhà xưởng hoặc các trung tâm thương mại,…Với các loại cửa cuốn trên thị trường khác nhau ngày càng đa dạng được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Do đó, mỗi một hệ cửa cuốn sẽ có một Bản vẽ lắp cửa cuốn cùng cửa nhôm khác nhau. Trong bài viết này Cửa Cuốn Happyhome xin được cung cấp cho các quý khách Bản Vẽ Cấu Tạo Cửa Cuốn; cùng các chi tiết của cửa cuốn, các thông số; và kích thước liên quan để có thể thiết kế chính xác nhất bản vẽ hoàn thiện.

Tìm hiểu chung về bản vẽ lắp cửa cuốn cùng cửa nhôm

Ngày nay, không chỉ ở các thành phố lớn, mà thậm chí ở những vùng ngoại tỉnh, vùng nông thôn. Thì dòng cửa cuốn này được sử dụng rất rộng rãi; và nhận được sự yêu thích của rất nhiều người. Vậy nên, trong các công trình xây dựng hiện nay; yêu cầu về Thiết Kế Bản Vẽ Cửa Cuốn là rất cao.

bản vẽ lắp cửa cuốn cùng cửa nhôm
bản vẽ lắp cửa cuốn cùng cửa nhôm

Cửa Cuốn Là Gì?

Cửa cuốn (trong tiếng anh là Roller Door) là một trong những loại cửa được sử dụng trong xây dựng và thiết kế nội thất. Và được hoạt động theo nguyên lý chuyển chuyển động của động cơ. Theo dạng tròn sang chuyển động của thân cửa dạng thẳng đứng.

Cấu tạo của cửa cuốn có thể bao gồm có các ngàm liên kết; được nối theo phương thức song song lại với nhau. Các ngàm liên kết này, có thể bạn chưa biết thì cửa cuốn hay sử dụng là: cửa cuốn dạng khe thoáng, và cửa cuốn dạng nan nhôm.

Và để bạn có thể dễ dàng cuốn lồng vào nhau; hay tránh tình trạng chúng không bị rối khi bạn xổ ra. Thì các “NAN CỬA CUỐN” được thiết kế theo cách rỗng; và có hèm được liên kết bởi một đầu.

Hay ở các cửa cuốn được thiết kế theo dạng tấm liền; thì các nan cửa thường được thiết kế với hợp kim nhôm 6063 T5. Được sơn bởi lớp sơn tĩnh điện, hay có thể được làm bằng thép, hoặc làm bởi inox.

bản vẽ lắp cửa cuốn cùng cửa nhôm
bản vẽ lắp cửa cuốn cùng cửa nhôm

Cấu tạo của cửa cuốn, bản vẽ lắp cửa cuốn cùng cửa nhôm

Dù là cửa cuốn loại nào, hay thuộc thương hiệu nổi tiếng như Anh, Đức…Thì tất cả các loại cửa cuốn này đều được hoạt động theo một nguyên lý duy nhất đinh. Và có cùng một cấu tạo duy nhất bao gồm có 4 phần chính:

 • Bộ phận điều khiển của cửa cuốn: Là một bộ phận trung tâm đầu não của cửa cuốn.
 • Thân của cửa cuốn: là một bộ mặt chính của ngôi nhà. Bao gồm có: Cửa cuốn nan inox, Cửa Cuốn Dạng Khe Thoáng, cửa cuốn dạng tấm liền.
 • Motor của cửa cuốn: Là bộ phận chịu trách nhiệm về hoạt động mở hay đóng cửa của cửa cuốn về mặt cơ học.
 • Cùng với hàng loạt các thiết bị đi kèm như: thanh đáy, khóa, ray để dẫn hướng, lô cuốn…

Tại Sao Cửa Cuốn Lại Được Sử Dụng Nhiều Hiện Nay?

Hiện nay trên thị trường, có thể dễ dàng thấy được là có rất nhiều kiểu dáng cửa khác nhau. Như: cửa dạng gỗ, cửa dạng xếp, cửa dạng nhôm, của có lõi thép dạng nhựa…Nhưng tại các công trình xây dựng thì cửa cuốn cũng là sự lựa chọn của đại đa số người tiêu dùng. Vậy tại sao lại như vậy?

Có lẽ mọi người ưa chuộng cửa cuốn, là nhờ vào tính năng cực kỳ ưu việt. Mà chỉ có ở cửa cuốn, các dòng khác khó có thể có được.

Cửa cuốn là loại cửa được sử dụng các lan cửa và ghép lại với nhau. Và mỗi lan cửa được sử dụng thường có kích thước trong khoảng 4.6cm đến 6.8cm.

bản vẽ lắp cửa cuốn cùng cửa nhôm

Theo Một Ray Dẫn Cửa Cuốn Được Đóng Xuống Và Mở Lên Nên:

 • Tất cả lá sẽ được cuốn lại với nhau khi bạn mở cửa.
 • Và giống như một bức tường khi bạn đóng cửa.

Chính bởi vì vậy, người và tài sản bên trong nhà của bạn luôn được đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối. Bên cạnh đó, cửa cuốn còn giúp gia đình bạn vô cùng hiệu quả trong việc tránh tiếng ồn, hay tránh bụi nữa đấy.

Còn một điều đặc biệt, dành cho những gia đình buôn bán, bán hàng. Thì đây là một giải pháp để tiết kiệm diện tích vô cùng hiệu quả và lý tưởng đấy. Khi mà, lúc bạn mở cửa ra thì toàn bộ không gian nhà bạn được thông thoáng hơn gấp nhiều lần.

Bản vẽ lắp cửa cuốn cùng cửa nhôm có quan trọng không?

Bản vẽ thiết kế cửa cuốn được hình thành dựa trên các tiêu chuẩn kỹ thuật của từng hãng sản xuất. Mỗi bản vẽ có những thiết kế riêng biệt. Khi tìm hiểu Bản Vẽ Cửa Cuốn, cuacuonquangdoor.vn lưu ý quý vị cần chú ý một số điểm sau:

+ Bản vẽ cửa cuốn phải đúng với mẫu cửa cuốn. Nếu dùng bản VẼ CỬA CUỐN này để áp dụng cho mẫu cửa cuốn khác thì sẽ rất bất cập khi thi công. Và lựa chọn các thông số phong thủy cho gia chủ.

+ Bản vẽ cửa cuốn phải thẻ hiện đúng với thực tế thi công của bên xây dựng. Nhiều trường hợp chúng tôi gặp xây dựng thì một đường, bản vẽ thì một nẻo. Khi đó, khớp lại không hề chính xác.

bản vẽ lắp cửa cuốn cùng cửa nhôm
bản vẽ lắp cửa cuốn cùng cửa nhôm

+ Cùng một loại cửa cuốn nhưng không thể áp “THIẾT KẾ CỬA CUỐN” của hãng này cho bản vẽ của hãng kia. Ví dụ, hãng A kích thước lô cuốn trong là 450mm; nhưng thực tế kích thước lô của của hãng B lại thấp hơn nhiều. Do loại nan lá khe thoáng nhưng độ cao nan khác nhau. Buli ở trục lô cuốn loại to hay loại nhỏ thì sẽ tạo ra lô cuốn khác nhau về kích thước.

+ Một bản vẽ của cửa cuốn loại A không thể cùng áp dụng cho các kích thước cửa cuốn. Vì khác nhau về chiều cao và chiều rộng.

Ví dụng cùng một bản vẽ cửa cuốn tấm liền. Nhưng với loại kích thước chiều rộng 4 mét; sẽ dùng ray cửa U60. Nhưng khi chiều rộng là 6 mét thì ray cửa cuốn phải đổi sang loại U100; để độ ngậm lá sâu hơn, tránh trường hợp cửa bung ra ngoài ray.

Ký Hiệu Cửa Cuốn Trong Bản Vẽ Cấu Tạo Đơn Giản Như Thế Nào?

Đều sẽ là những cấu tạo tương đối giống nhau; ở tất cả các hãng sản xuất cửa cuốn có mặt trên thị trường hiện nay. Riêng có một loại cửa cuốn có Kích Thước Thanh Ray Cửa Cuốn khác biệt; so với tất cả cửa cuốn còn lại trên thị trường, đó chính là cửa cuốn hãng Austdoor.

bản vẽ lắp cửa cuốn cùng cửa nhôm

Cụ thể để bạn hiểu rõ hơn: Kích thước thanh ray của cửa cuốn Austdoor là U85. Còn kích thước thanh ray của hầu hết các cửa cuốn khác là U76.

Đã có khá nhiều người không thực sự hiểu sâu về các Ký Hiệu Cửa Cuốn. Họ nghĩ rằng kích thước thanh ray khác nhau thì vẫn có thể vẽ giống nhau được. Tuy nhiên, vẽ đúng, có thể thể hiện được kích thước thanh ray là vô cùng quan trọng. Cũng như cần thiết. Để có thể tính toán bày trí ngôi nhà một cách chính xác nhất.

Vì vậy, bạn cần chú ý để khi thiết kế các Ký Hiệu Cửa Cuốn Trong Bản Vẽ sẽ không gặp tình trạng nhầm lẫn vô lý.

Vậy qua bài viết, hy vọng rằng bạn đã có nhiều kiến thức hơn về cửa cuốn; và các ký hiệu cửa cuốn trong bản vẽ. Từ đó, để có những thiết kế giúp người đọc có thể dễ dàng dễ hiểu hơn.

Từ khóa:

 • Cửa cuốn ray âm tường
 • Bản vẽ lắp cửa cuốn
 • Nên lắp cửa cuốn trong hay ngoài
 • Bản vẽ chi tiết cửa cuốn Austdoor
 • Khoảng cách lắp cửa cuốn
 • Thông số kỹ thuật cửa cuốn Austdoor
 • Sơ đồ lắp đặt cửa cuốn
 • Chi tiết cấu tạo cửa cuốn

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *