Bản vẽ lắp cửa cuốn Austdoor cad cung cấp chi tiết về cửa cuốn

Cửa cuốn hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình, chúng không chỉ xuất hiện ở các công trình nhà ở mà cửa cuốn còn được sử dụng phổ biến tại nhà xưởng, các trung tâm thương mại,… Trong bài viết dưới đây, Happyhome sẽ cung cấp cho các bạn toàn bộ chi tiết cửa cuốn, các thông số, kích thước, ký hiệu cửa cuốn trong bản vẽ lắp cửa cuốn Austdoor Cad để có thể hoàn thiện bản vẽ một cách chính xác nhất.

Cấu Tạo Chi Tiết Cửa Cuốn Bao Gồm Những Phần

Cửa cuốn được cấu thành từ rất nhiều bộ phận, dưới đây là 7 bộ phận chính:

Nan cửa cuốn , bản vẽ lắp cửa cuốn austdoor cad

Đây được xem là hình ảnh tổng thể của cửa cuốn. Ngay nay, thiết kế nan cửa với nhiều hình dáng từ truyền thống cho tới hiện đại, từ đơn giản đến tính thẩm mỹ cao,… Chính vì vậy nên nan cửa đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.

bản vẽ lắp cửa cuốn austdoor cad
bản vẽ lắp cửa cuốn austdoor cad

Mô tơ cửa cuốn

Đây là bộ phận chuyển động với mục đích kéo cửa lên xuống. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng quay cùng chiều hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Mô tơ được cấu tạo gồm 4 thành phần chính: Cuộn hút, bộ khởi động từ, công tắc hành trình và động cơ chính. Trong đó:

Cuộn hút được xem là phanh hãm của cửa cuốn, nó khiến cho cửa không tự trôi tuột xuống. Bởi khi cửa đang ở trạng thái lưng chừng hoặc trạng thái đóng thì cửa sẽ có xu hướng kéo nan rơi xuống dưới do trọng lực.

Bộ khởi động từ có công dụng điều khiển hoạt động quay của mô tơ. Công tắc hành trình có vai trò tự động ngắt điện khi cửa đã lên tới trên đỉnh hoặc xuống tới vị trí thấp nhất.

Lưu điện cửa cuốn

Đây là bộ phận có nhiệm vụ cung cấp nguồn điện dự phòng cho Motor cửa cuốn. Khi mất điện, lưu điện sẽ chuyển sang cung cấp điện cho hệ thống cửa cuốn nhờ vào điện năng được tích trữ tại ắc quy của lưu điện.

bản vẽ lắp cửa cuốn austdoor cad

Và sau khi có điện, lưu điện sẽ kết nối trực tiếp hệ thống cửa cuốn với điện lưới, rồi chuyển sang chế độ sạc điện cho ắc quy. Mặc dù đây được xem là một phụ kiện quan trọng, vậy nhưng chúng có thể lắp hoặc không. Và thay vào đó, khi mất điện có thể kéo bằng tay.

Bộ truyền động mặt bích

Đây là bộ phận có chức năng giữ motor khi cửa lên xuống. Bộ truyền động mặt bích rất quan trọng trong cấu tạo của cửa cuốn. Với hệ thống các bánh răng, giúp kết nối truyền động giữa motor cửa cuốn và trục cửa cuốn. Từ đó, mô tơ và trục cửa cuốn được giữ cố định khi vận hành lên xuống.

Bộ phận điều khiển, bản vẽ lắp cửa cuốn austdoor cad

Với 2 cơ chế hoạt động là dùng remote điều khiển từ xa và dùng tay bấm tường.

Bộ khóa cài chốt tự động

Đây được xem là một cải tiến vượt trội của dòng cửa cuốn. Khi cửa đóng, khóa cửa sẽ tự động chốt, và khi cửa mở, khóa sẽ tự động mở.

Bộ phụ kiện tự ngắt

Được hoạt động dựa trên bộ cảm biến đảo chiều, có công dụng tự động ngắt hoặc đảo chiều cửa cuốn khi gặp phải các vật cản. Bộ phụ kiện tự ngắt gồm hệ thống 2 đèn LED cảm biến được đặt thẳng hàng nhau tại 2 bên thanh ray truyền cửa cuốn và được kết nối trực tiếp tới hộp điều khiển bằng một dây điện.

bản vẽ lắp cửa cuốn austdoor cad

Ký hiệu cửa cuốn trong bản vẽ lắp cửa cuốn austdoor cad

Cửa cuốn trong bản vẽ xây dựng có 2 ký hiệu là: Cửa xếp kéo ngang và cửa nâng hay cuốn. Dưới đây là ký hiệu của chúng:

Ký hiệu cửa cuốn trong cad sẽ giúp bạn đọc và hiểu được hồ sơ thiết kế nhà ở một cách dễ dàng nhất.

Bản vẽ lắp cửa cuốn austdoor cad

Nhiều người biết đến ký hiệu cửa cuốn trong bản vẽ nhưng thực sự họ không hiểu sâu về nó. Họ nghĩ rằng, kích thước thanh ray khác nhau thì về mặt cấu tạo và nguyên lý hoạt động vẫn có thể vẽ giống nhau được. Vậy nhưng vẽ sao cho đúng và có thể thể hiện được kích thước thanh ray là điều vô cùng quan trọng. Và đấy cũng là cách để có thể tính toán, bày trí ngôi nhà một cách chính xác nhất.

Chính vì vậy, bạn cần chú ý để khi thiết kế các ký hiệu cửa cuốn trong bản vẽ không gây ra sự nhầm lẫn vô lý. Dưới đây là bản vẽ chi tiết cấu tạo cửa cuốn trong Cad:

bản vẽ lắp cửa cuốn austdoor cad
bản vẽ lắp cửa cuốn austdoor cad

Những lưu ý khi thiết kế bản vẽ lắp cửa cuốn austdoor cad

Tất cả các hãng cửa cuốn đều có cấu tạo chung tương đối giống nhau, tuy nhiên cửa cuốn Austdoor lại có kích thước thanh ray cửa cuốn khác với tất cả các hãng còn lại. Cụ thể:

 • Kích thước ray cửa cửa của Austdoor là: U85.
 • Kích thước ray cửa của các hãng cửa khác là: U76.

Vậy nên trong quá trình thiết kế bản file cad chi tiết cửa cuốn, bạn nên chú ý đến kích thước ray để tránh những sai sót trong quá trình sản xuất và lắp đặt.

Cách đọc bản vẽ lắp cửa cuốn austdoor cad

Trong bản vẽ chi tiết cửa cuốn, các bộ phận, vị trí thường được chú thích khá rõ ràng. Vậy nên người dùng cũng khá dễ dàng để tiếp cận. Một bản vẽ chi tiết cửa cuốn cad gồm 3 phần mặt cắt cửa cuốn:

 • Mặt đứng.
 • Mặt cắt đứng.
 • Mặt cắt ngang.

Bên cạnh đó còn một số bộ phận khác như: Điều khiển cửa cuốn, thanh khóa cửa cuốn,… cũng được chú thích vào bản vẽ.

bản vẽ lắp cửa cuốn austdoor cad
bản vẽ lắp cửa cuốn austdoor cad

Chi tiết bản vẽ lắp cửa cuốn austdoor cad

Dưới đây là bản vẽ chi tiết cửa cuốn file cad chống cháy được dùng để thi công dự án trong bệnh viện. Bản vẽ bao gồm các Block cad cửa cuốn như mặt cắt cửa ngang, mặt đứng, chi tiết bản lề tự động, chi tiết ray để phục vụ cho quá trình thi công.

Cửa cuốn có hệ Motor tự động kèm theo. Nó được thể hiện rõ ràng các chi tiết cấu tạo để phục vụ cho quá trình thi công.

Chi tiết cửa cuốn Cad Austdoor

Với cửa cuốn cad Austdoor, chiều rộng thông thủy của nó là 4,4m; chiều cao 2,07m. Vậy nhưng, bạn cũng có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với bản vẽ của mình. Trong bản vẽ này, file cad chi tiết cấu tạo cửa cuốn, mặt cắt thanh, vị trí nan ray đều được thể hiện một cách chi tiết nhất.

Từ khóa:

 • File cad cửa cuốn
 • Mặt bằng cửa cuốn
 • Mặt bằng cửa kéo cad
 • Bản vẽ cad cửa cuốn Austdoor
 • Bản vẽ cửa cuốn Austdoor
 • Ký hiệu cửa cuốn trong cad
 • Sơ đồ lắp đặt cửa cuốn
 • Kích thước ray cửa cuốn

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *